Thứ Tư, ngày 19/12/2018 11:22 AM (GMT+7)

Khách tá hỏa vì bã kẹo cao su trong tôm hùm, nhà hàng đổ cho tôm tự nhai

authorLinh Lê - Shanghaiist Thứ Ba, ngày 07/08/2018 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quá tức giận trước phản ứng "cùn" của nhà hàng, thực khách đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

   

Sự việc xảy ra khi chị Zhong đang dùng bữa trưa cùng gia đình tại một nhà hàng tại Quảng Châu (Trung Quốc). Khi đang thưởng thức bữa ăn, chị phát hiện một vật thể lạ, tương đối dai và dẻo, đặt bên trong con tôm hùm.

Ban đầu, chị nghĩ đó là một miếng phô mai, nhưng càng nhai, chị càng nhận thấy những dấu hiệu rất lạ. Chị Zhong bèn ngừng ăn để kiểm tra kỹ, và tá hỏa khi phát hiện bã kẹo cao su trong miếng tôm hùm của mình. Ngay lập tức, chị kiến nghị với nhân viên nhà hàng, yêu cầu giải trình sự việc.

 khach ta hoa vi ba keo cao su trong tom hum, nha hang do cho tom tu nhai hinh anh 1

Nhà hàng khẳng định bã kẹo cao su xuất hiện do tôm hùm tự nhai

Tuy nhiên, trái với mong đợi của chị Zhong và gia đình, quản lý nhà hàng trả lời tỉnh bơ: “Nhà hàng chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong trường hợp này, bã kẹo cao su xuất hiện là do tôm hùm tự nhai, hoàn toàn không liên quan gì tới quy trình chế biến thực phẩm”.

Chị Zhong thực sự bức xúc trước phản hồi vô trách nhiệm của nhà hàng nên đã liên hệ với cảnh sát để làm rõ sự việc. Sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng lập tức tiến hành phong tỏa bàn ăn và cử đội ngũ nhân viên y tế đến nhập cuộc điều tra. Lúc này, các nhân viên tại nhà hàng tương đối hợp tác. Họ dùng một tấm khăn rộng, che kín bàn ăn để bảo quản chứng cứ và tính chân thực của hiện trường.

Ba ngày sau, khi nhận thấy việc điều tra chưa có kết quả cụ thể, chị Zhong đã đến nhà hàng để theo dõi. Tại đây, chị một lần nữa thất vọng khi chiếc bàn đã được dọn sạch và nhân viên tuyệt đối không tiết lộ thông tin về quá trình làm việc với cơ quan chức năng.

Hiện tại, chị Zhong đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng cấp cao hơn và quyết tâm làm rõ sự việc.

Tag:  Nhà hàng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...
Tôi theo dõi chồng vài lần, thế nhưng không phát hiện anh gần gũi...