Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:55 AM (GMT+7)

Khám phá tâm lý thú vị khi trải qua tình một đêm

authorThu Phương (Dispatch) Thứ Tư, ngày 09/09/2015 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn vô thức bị cuốn theo tình cảm mãnh liệt của bản thân và trải qua tình một đêm với người đó? Tình một đêm giống như một giấc mơ, khiến bạn vừa cảm thấy bất an, vừa cảm thấy có gì đó mơ hồ, không chắc chắn?

   

Đại đa số các bạn trẻ từng có trải nghiệm về tình một đêm cho rằng: Sau tình một đêm, cơ thể cảm thấy rất thoải mái và sảng khoái về mặt tinh thần. Tình một đêm không thật sự khiến cho bạn có cảm giác hư vô, trống rỗng, không cảm xúc như mọi người thường nghĩ.

 kham pha tam ly thu vi khi trai qua tinh mot dem hinh anh 1

Vừa qua, hãng sản xuất thuốc tránh thai Alesse của Hàn Quốc công bố kết quả nghiên cứu thú vị của bác sĩ Zhana Vrangalova thuộc trường đại học New York (Mỹ) về vấn đề tình một đêm. Theo đó, tình một đêm không thực sự là một việc hoàn toàn xấu.

Vậy những hiệu quả về tâm lý của tình một đêm là gì?

Zhana Vrangalova thực hiện cuộc điều tra trên 371 người trong suốt 1 năm về xu hướng đời sống tình dục và cảm xúc của họ sau mỗi cuộc vui. Và kết quả cho thấy, những người có tình một đêm trong cuộc điều tra đều cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái sau cuộc vui, chứ không hề bất an, nặng nề như họ đã từng nghĩ.

Đồng thời cuộc điều tra cũng chỉ ra, lo lắng quan hệ tình dục không có tình yêu (tình một đêm) không mang tới những hiệu quả tâm lý (như sự an toàn trong cảm giác) là một sự lo lắng không cần thiết. Bởi quan hệ tình dục giữa những người đang yêu nhau hay quan hệ tình dục có yếu tố tình yêu mang tới hiệu quả tâm lý giống hệt với quan hệ tình một đêm.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý vẫn khuyên rằng, các bạn trẻ không nên dấn thân vào tình một đêm bởi đó là một lối sống không lành mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, hạnh phúc tương lai của mỗi người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng sau đó trốn đi, chàng trai ăn không...