Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:12 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/02/2015 16:55 PM (GMT+7)

Khao khát được ăn Tết ở nhà chồng

Mỗi ngày con lại bắc ghế đứng lên xé một tờ lịch trên tường rồi háo hức, gọi: "Mẹ ơi, sắp Tết rồi, cả nhà mình sắp được về quê với ông bà".

   

Rồi con chạy sang nhà hàng xóm khoe với chị Bông, chị Na. Nhìn con, niềm vui rộn ràng lan tỏa trong lòng mẹ.

Quê chồng, nghe thật gần nhưng lại quá đỗi xa xôi với mẹ, bởi từ ngày lấy chồng, mẹ chưa một lần được đặt chân về đó. Ngày bố mẹ làm đám cưới, ông bà nội cũng không có mặt. Bố con phải nhờ bác họ đến nhà mẹ xin rước dâu. Chẳng phải đường sá cách trở mà vì ông bà nội đã tuyên bố “từ” bố và không nhìn nhận mẹ là dâu, vì bố không nghe theo sự sắp xếp của ông bà trong chuyện hôn nhân.

Bao năm qua, mẹ phải sống trong sự lạnh nhạt của bố mẹ chồng. Rất nhiều lần mẹ gọi điện nhưng nhấc máy lên nghe giọng mẹ là ông bà bỏ máy xuống. Cũng không ít lần mẹ xin phép được về quê thăm ông bà nhưng đều bị cự tuyệt. Cũng có người khuyên mẹ rằng: cứ lờ đi, sống vui vẻ bên chồng là được, không phải làm dâu càng đỡ phiền lòng. Nhưng mẹ nghĩ khác. Mẹ vẫn kiên nhẫn chờ đợi, gạt sang một bên những tủi hờn để làm tròn bổn phận của một cô con dâu với nhà chồng.

 khao khat duoc an tet o nha chong hinh anh 1

Ngày Tết, khi những người sống xa quê sửa soạn cho những chuyến trở về, mẹ nao lòng chuẩn bị những hộp quà Tết gửi về thắp hương cho tổ tiên; giỗ chạp của nhà chồng không ngày nào là mẹ không nhớ. Nhà mình chật nhưng khi họ hàng bên nội vào, mẹ vẫn ân cần mời họ đến ở. Nghe tin ông ngã gãy chân, mẹ lo thuốc thang gửi về cho ông. Ngày mẹ sinh con, ông bà là người đầu tiên mẹ báo tin. Có lẽ tấm chân tình của mẹ đã thấu động đến trái tim của ông bà. Dù ông bà không hồ hởi đón nhận nhưng đã dần dần mở lòng với mẹ.

Và rồi điều mẹ mong chờ nhất đã đến. Mẹ không thể diễn tả nổi cảm xúc khi một ngày bà nội gọi điện vào. Bà bảo:

- Tết này vợ chồng con sắp xếp đưa cháu về quê với ông bà đi.

Có thế thôi mà mẹ vui sướng nghẹn lời, bỏ cả ăn trưa xếp hàng để mua cho được vé tàu. Bố cũng vui không kém gì mẹ. Còn con thì nhảy cẫng lên reo hò. Có lẽ mẹ sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc đó. Niềm vui giản dị, nhỏ bé với gia đình mình nhưng khiến mẹ sung sướng đến tột cùng.

Con còn nhỏ, chưa hiểu hết những điều mẹ nói. Nhưng mẹ vẫn muốn trải lòng với con. Vì con là con gái, sau này lớn lên cũng sẽ làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Con hãy nhớ, người phụ nữ khi lấy chồng không nên chỉ biết đến chồng mà phải xem việc quan tâm gia đình chồng là một phần cuộc sống của mình.
Theo (Theo Phunuonline)
Tag:  làm dâu, mẹ chồng   
Xem bình luận
Một câu chuyện thực tế rất cảm động!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn đánh ghen như phim hành động và cách hành xử của anh chồng...
Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy...