Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:56 PM (GMT+7)

Khi chồng không nói “anh yêu em”...

authorThu Huyền Thứ Hai, ngày 27/04/2015 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãy thử cảm nhận những yêu thương của anh ấy như lắng nghe một bản nhạc không lời.

   

Nghe nhạc không lời, bạn không thể vội vã, phải có khoảng lặng bình yên mới có thể thẩm thấu hết những giọt âm thanh ấy.

Cuộc sống cũng vậy, đôi lúc bạn phải sống thật chậm vì sẽ có những thứ mà bạn rất thích nhưng sẽ không bao giờ được nghe từ người mà bạn muốn nghe. Thế nên, nếu có cơ hội, hãy lắng nghe chúng bằng cả trái tim, bạn sẽ thấy có những yêu thương không lời vọng lại.

 khi chong khong noi “anh yeu em”... hinh anh 1

Ảnh minh họa

 

Khi chúng ta đang yêu, chẳng có người phụ nữ nào không ngất ngây với những tin nhắn kiểu phim ảnh như:

“Gặp em là khoảnh khắc kỳ diệu nhất trong cuộc đời của anh. Hẹn hò với em là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của anh. Và có được em trong cuộc đời của anh là điều tuyệt vời nhất đã từng xảy ra đối với anh. Anh yêu em”.

“Chúng ta được sinh ra là để dành cho nhau mà, em nhỉ!”

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tình yêu sau nhiều năm không còn những rạo rực, say đắm như thuở ban đầu. Những lời yêu thương có cánh đã bị khuất lấp phía sau những bồn bề lo toan của cuộc sống.

Thế nhưng, nếu chúng ta bớt chút hối hả để nhìn lại, sẽ thấy lắng đọng những yêu thương không lời.

Cuộc hôn nhân của bố mẹ tôi hoàn toàn vắng bóng lời " anh yêu em", màn tỏ tình của bố cũng thật như cuộc sống vậy: "Mình muốn lấy ung (từ địa phương), ung về xin phép thầy nhé". Bao nhiêu năm chung sống, họ gắn bó với nhau bằng những yêu thương giản dị. Đơn giản mẹ đi chợ gặp trời mưa dù mưa rất nhỏ, bố vẫn vội vã mang ô vì bố biết mẹ bị tiểu đường, sức đề kháng rất kém. Đơn giản khi tôi rủ mẹ đi du lịch nhân ngày phụ nữ, mẹ kiên quyết không để bố ở nhà một mình vì "bố mới nghỉ hưu, ở nhà cô đơn lắm".

Cô bạn thân đã từng làm tôi bất ngờ khi bảo: "Tớ cảm thấy hạnh phúc khi được nghe tiếng chồng càu nhàu mắng mỏ chỉ vì tớ ăn những món không tốt cho sức khoẻ, tớ có thể lâng lâng cả ngày khi chồng lặng lẽ đổ đầy bình xăng khi vô tình đi xe vợ. Tớ hiểu rất rõ phải có duyên lắm mới được kề cận thắm thiết suốt những nẻo đường đời cùng nhau như vậy".

Tôi nghĩ, một cuộc hôn nhân có thể thiếu từ " anh yêu em" nhưng không thể thiếu những khoảnh khắc "vì nhau" tưởng chừng vụn vặt. Thể hiện tình thương với người mình gắn bó chính là thể hiện sự tôn trọng trong một mối quan hệ lâu dài.

Vì thế, nếu ai đó không yêu bạn theo cách lãng mạn mà bạn mong muốn, điều đó không có nghĩa là họ không yêu bạn bằng cả trái tim chân thành. Bạn hãy cảm nhận đi những yêu thương không lời trước khi buộc chàng thốt lên "anh yêu em", bạn nhé!.

Tag:  9x, gia dinh, yeu thuong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người không đồng tình với hành động này của giảng viên Đại...
Sử dụng đồ chơi tình dục đã không còn quá xa lạ với những người...
Loạt ảnh khoe sắc của Ngọc Nữ trên sân cỏ World Cup được dân mạng...