Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

Khi nàng giận, tận dụng ngay những cách này để xoa dịu!

authorThanh Trâm (Brightside) Thứ Ba, ngày 08/08/2017 00:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi có sự hiểu lầm hay bất đồng ý kiến, điều cuối cùng bạn muốn là một sự tiếp xúc da thịt với đối phương.

   

1. Đếm đến 10

Phương pháp này rất có hiệu quả! Khi bạn nghe thấy những điều mình không thích hoặc không tán thành, hãy hít thật sâu và đếm đến 10.

Bạn không muốn làm tổn thương bạn đời của mình trong những lúc như vậy, phải không?

2. Làm một kí hiệu “dừng” đặc biệt

Khi cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm, việc dừng đúng thời điểm rất quan trọng và hãy dùng những tín hiệu bí mật mà cả hai bạn đều âm thầm đồng ý. Nó có thể là một cử chỉ hay một từ ngữ hài hước nào đó. Tín hiệu đó sẽ chỉ cho nửa kia biết họ sắp vượt qua giới hạn chịu đựng của bạn.

 khi nang gian, tan dung ngay nhung cach nay de xoa diu! hinh anh 1

Trong một cuộc tranh luận với người bạn yêu, không có điều gì là đúng hay sai

3. Đừng cố cãi để thắng

Bạn không cần lúc nào cũng phải thắng. Trong một cuộc tranh luận với người bạn yêu, không có điều gì là đúng hay sai cả. Kể cả khi bạn cảm thấy thực sự nặng nề về một số thứ trong cuộc nói chuyện đó, điều đó cũng chẳng quan trọng sau này. Hãy thử phương pháp này và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

4. Nhiều vấn đề không đáng để các bạn làm mất hòa khí

Những ý kiến khác nhau về một vấn đề là điều hết sức bình thường, đặc biệt khi bạn hiểu rất rõ về phong cách sống của đối phương. Nhưng có những vấn đề chẳng đáng để các bạn cãi vã và về lâu dài sẽ gây ra căng thẳng, thù hằn. Hãy chọn một cách khôn ngoan, vấn đề nào nên và không nên tranh luận.

 khi nang gian, tan dung ngay nhung cach nay de xoa diu! hinh anh 2

Hãy ôm thật chặt mỗi lần cãi vã, cơn giận sẽ được xua tan

5. Ôm thật chặt nửa kia

Khi có sự hiểu lầm hay bất đồng ý kiến, điều cuối cùng bạn muốn là một sự tiếp xúc da thịt với đối phương. Hiển nhiên, hành động này sẽ nhắc nhở bạn yêu người này và vẫn muốn bên họ. Đừng ngại khi yêu cầu một cái ôm và hãy rộng lượng cho người ấy một cái ôm như vậy. Điều đó tránh đổ thêm dầu vào cuộc cãi nhau .

6. Làm điều gì đó không thể

Trong một cuộc cãi vã, chúng ta có xu hướng giải thích những thái độ hay hành đọng của đối phương bằng quá khứ của họ và chắc rằng 100% đều là những suy nghĩ tiêu cực. Nếu anh ấy không nấu cơm, đó là bởi vì anh ấy chẳng bao giờ vào bếp giúp bạn. Nếu anh ấy không nhớ ngày kỉ niệm của 2 bạn, đó là bởi vì anh ấy chẳng bao giờ thực sự quan tâm đến mối quan hệ này. Hãy làm điều tưởng chừng không thể này: hãy cố hiểu cảm xúc của chàng và xoay chuyển tình thế.

7. Hãy đi ngủ sớm

Dù cho bạn có nghĩ như thế nào, các chuyên gia khẳng định nó thực sự không cần thiết để đi đến một sự thỏa thuận khi bạn có một cuộc cãi vã lớn. Dành thời gian cho bản thân, ngủ đủ giấc và thức dậy sớm vào sáng hôm sau. Hãy yên tâm đi, sẽ không có gì tồi tệ xảy ra vào ban đêm đâu.

8. Làm gì đó thật hài hước

Hãy nghĩ ra một trò đùa! Đây là một cách tuyệt vời để phá vỡ sự căng thẳng. Đừng cố mỉa mai hay chỉ chích đối phương - một cử chỉ thật ngây thơ đáng yêu hay một từ ngữ buồn cười cũng có thể xoa dịu cuộc chiến này.

 khi nang gian, tan dung ngay nhung cach nay de xoa diu! hinh anh 3

Nghĩ đến một điều gì đó có thể làm dịu cho cả hai 

9. Hiểu rõ vị trí của mình

Trong một cuộc cãi vã luôn chia thành 2 phe đối lập nhau.  Hãy hít thật sâu trong 10 giây và nghĩ về điều thực sự làm bạn nổi giận và không thoải mái. Nếu bạn sai, đừng ngại chịu trách nhiệm.

10. Làm cho bầu không khí “dễ thở” hơn

Môi trường xuyên quanh bạn và nửa kia có tác động không nhỏ lên mối quan hệ của 2 người. Một bầu không khí tiêu cực có thể đẩy một cuộc tranh luận lên đến đỉnh điểm. Nếu bạn đang đói, xung quanh toàn người ồn ào và không thể nói chuyện, những căng thẳng chắc chắn sẽ tăng lên.

Hãy nghĩ đến một điều gì đó có thể làm dịu cho cả hai như một cốc nước mát lạnh. Điều này nhắc nhở bạn và người kia, đây không phải thời điểm để tranh luận, giờ là lúc ăn uống và nghỉ ngơi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...