Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:39 AM (GMT+7)

Khổ sở vì chị chồng "ăn không ở bẩn"

authorHạ Nhiên Thứ Ba, ngày 01/03/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nàng dâu trẻ bức xúc vì có người chị chồng lười biếng, không chịu nấu cơm, rửa bát.

   

Người xưa thường ví: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” bởi giặc còn có thể đuổi được chứ bà cô nhà chồng thì chẳng có cách nào khiến họ nhổ neo, bật rễ ra khỏi nhà. Bởi vậy, bên cạnh những khúc mắc muôn thuở với mẹ chồng, nhiều nàng dâu còn vướng phải trăm mối tơ vò với bà cô, bà chị chồng vốn không hợp tính.

 kho so vi chi chong "an khong o ban" hinh anh 1

Nàng dâu trẻ phát điên vì chị chồng không chịu nấu cơm, rửa bát

Mới đây, trên group dành riêng cho giới “bỉm sữa”, chia sẻ của một nàng dâu trẻ có nick name N.L về người chị chồng “ăn không ở bẩn” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bà mẹ.

Theo lời kể của N.L, ngay khi về chồng, cô đã phải sống với hai mẹ con chị gái chồng suốt 8 tháng ròng. Khi con của chị chồng lên 3 tuổi, vì gia đình tan vỡ nên chị chồng chuyển hẳn về nhà đẻ ở. Cho đến giờ, đã 3 năm trôi qua, chị chồng chưa một lần đóng góp tiền ăn với gia đình, ngay cả ngày lễ Tết hay giỗ bố cũng không có một thẻ nhang.

Nhưng điều khiến chủ nhân câu chuyện bức xúc hơn cả là sự lười biếng của bà chị chồng. N.L chia sẻ, suốt mấy năm ròng rã sống chung cùng vợ chồng em trai, người phụ nữ này chưa một lần nấu cơm rửa bát, hễ đi làm về là ngủ hoặc chơi điện thoại, mặc kệ em dâu phải lo lắng, chăm chút cho con nhỏ.

Kèm theo dòng chia sẻ lộ rõ sự ấm ức của nàng dâu trẻ là một bức ảnh chụp lại đống mâm bát, nồi, niêu, xoong, chảo chưa rửa lăn lóc trên sân giếng mà theo như cô cho biết, đây chính là mâm cơm tối qua, cô chưa kịp rửa vì con ốm, mẹ chồng về quê, trong khi đó, chị chồng không chịu đụng tay vào dọn dẹp giúp.

 kho so vi chi chong "an khong o ban" hinh anh 2

Chị N.L bức xúc với sự lười biếng, bẩn tưởi với chị chồng từ lâu nhưng không có cách nào giải quyết (ảnh minh họa)

Câu chuyện về người chị chồng “ăn không ở bẩn” của tài khoản Facebook N.L đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Không ít người còn nhìn thấy chính bản thân mình trong câu chuyện và phải thốt lên: “Đúng là câu nói ngàn năm vẫn đúng, giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng, phụ nữ không nên đem chuyện nhà chồng lên Facebook rêu rao, nhiều người đã đưa ra cao kiến giúp nàng dâu trẻ thoát khỏi bà chị chồng lười biếng.

Nick name Hoa Nguyen viết: “Chị ấy đã quá đáng như vậy thì vợ chồng bạn nên ở riêng hoặc ăn riêng đi. Ai có cơm người ấy ăn, ai có việc người ấy làm, có như vậy chị ấy mới thôi dựa dẫm”.

Nick name Nhung Nguyễn viết: “Theo mình, bạn nên họp gia đình, thẳng thắn chia sẻ những điều này với chị chồng trước mặt chồng và mẹ chồng rồi mọi người cùng đưa ra phương án giải quyết. Chứ cứ để ấm ức tích tụ lâu ngày, thể nào cũng có cãi nhau to. Mối quan hệ giữa bạn và chị chồng không bàn đến, chỉ lo ngay cả tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà sứt mẻ"

Bên cạnh đó, cũng nhiều bà mẹ cho rằng, chủ nhân câu chuyện nên để nói chuyện với chồng để chồng nên tiếng, tránh việc chị chồng và em dâu xích mích với nhau.

Tag:  me chong, con dau, nang dau   
Xem bình luận
Cho hỏi là bạn đăng bài viết này bạn đã tìm hiểu rõ mọi chuyện chưa. Hay bạn chỉ nghe từ 1 phía. Xin...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình thì sạch quá vợ cũng cằn nhằn, nhưng chưa bằng một ông mình đọc qua báo, ông này sạch đến nỗi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...
Kết quả phía sau nụ hôn liều lĩnh ấy khiến dân mạng tò mò.