Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:31 AM (GMT+7)

Khó tin: 232 chiếc răng mọc thừa trong miệng cậu bé 17 tuổi

authorCẩm Mai (theo BBC) Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 16:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ ở Ấn Độ vừa nhổ đi 232 chiếc răng của cậu bé 17 tuổi, trong một ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ.

   

Bác sĩ Sunanda Dhiware, Trưởng khoa răng hàm mặt của bệnh viện JJ ở thành phố Mumbai cho biết: “Ashik Gavai, một cậu bé 17 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng hàm bên phải sưng to. Em đã bị bệnh trong 18 tháng qua và phải rời quê lên thành phố chữa bệnh do các bác sĩ địa phương không đủ khả năng cứu chữa. Bệnh mà cậu bé mắc phải rất hiếm gặp trên thế giới”.

 kho tin: 232 chiec rang moc thua trong mieng cau be 17 tuoi hinh anh 1 Em Ashik Gavai, 17 tuổi, và đống răng được lấy ra sau phẫu thuật

 

"Ashik đã được chẩn đoán là mắc bệnh u răng phức hợp khi một hàm mọc ra nhiều răng. Rất may vì đó là một khối u lành tính. Lúc đầu, chúng tôi không thể nhố hết số răng đó ra, vì vậy chúng tôi buộc phải sử dụng dụng cụ nhổ răng tưởng như đã lỗi thời là đục và búa để lấy hết răng mọc thừa cho chú bé.” – bác sĩ Dhiware nói.

“Mở miệng cậu bé ra, chúng tôi nhổ từng cái răng nhỏ xíu, trắng như ngọc trai. Ban đầu, chúng tôi thu thập răng lại. Nhưng sau đó, chúng tôi thấy mệt vì quá nhiều. Chúng tôi đếm thấy cậu bé có 232 chiếc răng” – bác sĩ Dhiware nói thêm.

Ca phẫu thuật tiến hành hôm 21.7, do 2 bác sĩ và 2 phụ mổ thực hiện. Hiện giờ cậu bé tuổi teen còn 28 chiếc răng.

Bác sĩ Dhiware cũng cho biết thêm, trường hợp của Ashik là rất hiếm mà bà chưa gặp bao giờ trong sự nghiệp 30 năm làm bác sĩ nha khoa. Nhưng với bà đây cũng là một trường hợp thú vị.

Theo y văn, hầu hết răng thừa đều mọc ở trước hàm răng trên và tối đa là 37 răng trong một khối u. Nhưng với trường hợp của Ashik, khối u đã được tìm thấy rất sâu trong hàm dưới với hàng trăm chiếc răng bên trong.

Bố Ashik cho biết, con trai ông kêu đau răng cách đây 1 tháng, ông lo sợ con bị ung thư nên bèn đưa đến Mumbai để khám bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
Sự khác biệt về nhan sắc quá khứ và hiện tại của cô nàng khiến...