Thứ Hai, ngày 24/09/2018 07:07 AM (GMT+7)

Khốn khổ cái Tết đầu tiên ra mắt bố mẹ vợ

authorDuy (Đà Nẵng) Thứ Sáu, ngày 20/02/2015 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chúng tôi quen nhau từ hồi học đại học. Cô ấy là đàn em dưới tôi 1 khóa, cùng sinh hoạt chung trong đội tình nguyện của trường. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, đặc biệt là nụ cười rất xinh của cô ấy luôn có sức lôi cuốn làm tôi chết mê chết mệt. Ngay từ lúc đó tôi đã xác định phải cưới cho bằng được em làm vợ.

   

Tôi vốn trai thành phố xịn, còn nhà em thì tận dưới quê, bố mẹ đều làm nông, nhưng có hề gì, tình yêu đâu có phân biệt giàu nghèo, đẳng cấp. Bố mẹ tôi cũng quý mến em và ủng hộ cho chúng tôi.

Tết năm ấy, tôi chính thức về ra mắt bố mẹ vợ tương lai. Chúng tôi hẹn nhau mùng 4 Tết, nhưng đường về nhà em khá xa nên tôi quyết định về từ chiều tối mùng 3, định thuê nhà nghỉ, nghỉ ngơi, tắm giặt sạch sẽ cho hết bụi đường để sáng mùng 4 sang nhà em trong tư thế bảnh bao, đẹp trai nhất. Nào ngờ…

Đúng là người tính không bằng trời tính. Về đến gần nhà em trời cũng đã tối, tôi tìm mãi không thấy có một nhà nghỉ, nhà khách nào, xung quanh toàn cánh đồng rộng mênh mông và tối kịt. Vụ này đúng là tôi quên không tính đến. Dưới quê đâu có như trên thành phố mà đầy rẫy nhà nghỉ, khách sạn cho mình tha hồ lựa chọn. Đồng hồ chỉ 10 giờ đêm. Tôi bắt đầu hoảng. Chả nhẽ lại ở ngoài đường, ngay giữa cánh đồng sao?. Nghĩ đến đó mà tôi ớn lạnh cả sống lưng. Bất đắc dĩ tôi phải gọi cho em.

Em nói xung quanh nhà em không có nhà nghỉ và tôi phải về nhà em. Dù em đã chỉ đường rất kĩ nhưng do không quen thuộc đường dưới nông thôn, lại không có địa chỉ đường ngõ, số nhà cụ thể, trời thì tối mịt không có đèn nên tôi bị lạc đường, lòng vòng hơn tiếng đồng hồ không tìm ra nhà em. Cuối cùng, tôi giống như cậu bé con đi lạc, phải đứng yên một chỗ chờ em ra đón.

Tôi bước vào nhà em mà ngại vô cùng. Có thằng con trai nào mà lần đầu ra mắt bố mẹ vợ tương lai vào lúc nửa đêm đâu cơ chứ. Đã thế đầu tóc thì rối tung, mặt mũi bơ phờ, quần áo lôi thôi, lếch thếch đầy bụi bặm. Dù xấu hổ không dám ngẩng mặt lên nhìn nhưng tôi vẫn biết em gái em và mẹ em đã phải lấy tay bịt mồm để không phá lên cười trước bộ dạng và tình thế khó đỡ của tôi. Vậy là bao nhiêu kế hoạch tôi dày công xây dựng, chuẩn bị chu đáo đổ sông đổ bể hết. Tất cả cũng chỉ tại quê em không có nhà nghỉ!!!

 khon kho cai tet dau tien ra mat bo me vo hinh anh 1

 Tôi bước vào nhà em mà ngại vô cùng. Có thằng con trai nào mà lần đầu ra mắt bố mẹ vợ tương lai vào lúc nửa đêm đâu cơ chứ (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng mình đã thảm hại lắm rồi, vậy mà cơn ác mộng của tôi mới chỉ bắt đầu.

Nhà em cũng giống như phần lớn nhà ở nông thôn, khu vệ sinh thường xây ở bên ngoài, tách biệt với nhà ở. Mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần, tôi định ngủ một giấc thật say, sáng hôm sau sẽ tính kế lấy lại thể diện sau thì tự dưng bụng tôi biểu tình, đau quằn quại. Tôi vội chạy ra nhà vệ sinh. Mới đi được vài bước thì tôi đứng hình. Trước cửa nhà vệ sinh là 2 con chó to vật, thấy động chúng ngước lên sủa, nhìn tôi chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống tôi vậy.

Không lẽ giờ nửa đêm lại đánh thức em hay mọi người trong nhà dậy để dắt chó đi chỗ khác cho tôi vào đi vệ sinh sao. Mất thể diện quá thể, tôi sẽ không còn mặt mũi nào nhìn em và người nhà em nữa. Nhưng cái bụng tôi… Bí quá, tôi đành vòng ra cánh đồng phía sau nhà em “đi tạm”.

Quả thật chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ đi “nặng” ngoài cánh đồng giữa đêm hôm khuya khoắt như vậy. Trời thì tối đen như mực, gió thổi lộng óc, lạnh run cả người, xa xa hình như còn thấp thoáng vài ngôi mộ… Đúng là cả đời tôi sẽ không bao giờ có thể quên được cái giây phút ấy!!!

Đang “giải quyết” sắp xong thì bỗng nhiên có ánh đèn pin rọi vào khiến tôi giật nảy mình. Hóa ra tỉnh dậy không thấy tôi nằm cạnh nên em trai em xách đèn đi tìm. Nếu lúc đó có cái hố nào gần đấy chắc tôi chui vào luôn không ra nữa.

Sáng hôm sau, nhờ cái mồm bô bô của thằng em vợ tương lai mà mọi người được trận cười nghiêng ngả, còn tôi thì mặt đỏ lừ, xấu hổ không biết giấu vào đâu. Nhưng hình như nhờ vậy mà bố mẹ và các em của em có thiện cảm hơn với tôi. 4 tháng sau lần ra mắt “có 1 không 2” đó, tôi rước em về dinh.

Thời gian trôi qua nhanh thật. Mới chớp mắt mà tôi đã lấy vợ được 3 năm. Năm nay, vợ chồng tôi sẽ đưa đứa con gái 2 tuổi về ăn Tết ở nhà ngoại. Kiểu gì mọi người cũng lôi chuyện cũ của tôi ra bàn tán sôi nổi cho mà xem. Nhưng có hề gì, vì tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời và tôi đang vô cùng hạnh phúc với vợ và con!!!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự chủ động của cô gái xinh đẹp khiến hai MC choáng váng.
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì...