Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:37 PM (GMT+7)

Kinh hoàng ký túc xá bẩn "không lối thoát" của sinh viên TQ

authorLê Nguyên (Theo Sina) Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rác ở ký túc ngập vào đến cửa phòng, tràn ra tận ngoài hành lang...

   

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang liên tiếp chia sẻ những hình ảnh ký túc xá bẩn kinh hoàng, không tìm ra lối đi của trường Cao đẳng Kỹ thuật Hồ Nam, Trung Quốc. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 1

Theo thông tin đăng tải, ký túc xá của trường thực hiện đổi phòng ngủ, tất cả rác rưởi trong các phòng đều bị tống ra ngoài nhưng không có ai dọn dẹp. Ba ngày liên tục, cả khu ký túc xá ngập ngụa trong rác thải. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 2

Thêm vào trận mưa đổ xuống khiến đống rác bốc mùi hôi thôi cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của sinh viên. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 3

Hiện tại các hành lang, cầu thang, lối đi và đặc biệt là khoảng sân tiếp giáp với khu ký túc xá đều ngập rác khiến khu ký túc xá như một khu nhà bỏ hoang trông rất ghê rợn. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 4

Sau khi những hình ảnh lan truyền trên mạng ngay lập tức đã nhận được sự chú ý, thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, trách nhiệm thuộc về ban quản lý ký túc xá, khi quyết định điều chuyển, hoán đổi phòng ở cho sinh viên là phải lường trước những sự việc phát sinh như thế này. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 5

"Khi sự việc phát sinh cũng nên nhanh chóng thuê người đến dọn, đảm bảo đời sống, sức khỏe cho các sinh viên, không thể để ký túc xá bẩn kinh hoàng liên tục trong ba ngày trời mà vẫn không có biện pháp xử lý" - một dân mạng bình luận.

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 6

Có ý kiến lại cho rằng, không thể đổ hết mọi trách nhiệm lên ban quản lý ký túc xác. Việc ký túc xá bẩn kinh hoàng như thế này một phần cũng do ý thức của các sinh viên sống trong ký túc xá cũng cực kém. Khi dọn phòng không phân loại rác cũng không đút gọn vào trong túi nilon để đem đến điểm tập kết rác thải mà trực tiếp ném ra ngoài, ném xuống sân, cực kỳ thiếu ý thức và vô trách nhiệm. 

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 7

"Chỉ cần biết nghĩ một chút, hô hào nhau cùng dọn dẹp cẩn thận thì toàn khu ký túc xá sẽ không bị rác bao phủ, các sinh viên cũng không phải chịu đựng mùi hôi thối, chịu đựng sự ô nhiễm không khí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế này" - một bạn trẻ đưa ra ý kiến.

 kinh hoang ky tuc xa ban "khong loi thoat" cua sinh vien tq hinh anh 8

Dưới sân tầng một, rác thải ngập ngụa tràn vào tận cửa khiến khu ký túc xá không còn lối để đi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...