Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:29 PM (GMT+7)

Lạ đời bố mẹ đặt tên con gái theo tên nhân vật trong game

authorTuyết Nhung - Nextshark Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ còn sử dụng chính xác tên tựa đề của bốn nhân vật trong game là tên khai sinh của con gái mình.

   

Một cặp vợ chồng ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã quyết định đặt tên cho con gái mình sau khi ham mê trò chơi Honor of Kings hay còn gọi là Liên quân Mobile, một trò chơi di động tưởng tượng nổi tiếng đã gây ra cơn bão tháng 8 vừa qua.

Cha mẹ không chỉ chọn một cái tên gần giống với game “Honor of Kings” mà họ còn sử dụng chính xác tên tựa đề của bốn nhân vật ở đó là tên khai sinh của con gái mình.

Theo tờ South China Morning Post, giấy khai sinh được hoàn thành vào ngày 07 tháng 08 bao gồm tên của con gái, giới tính và mang dấu của sở cảnh sát Tây An, trong giấy khai sinh được ghi rõ thuộc thành phố Thiểm Tây, nhưng phần còn lại của giấy bị làm mờ.

 la doi bo me dat ten con gai theo ten nhan vat trong game hinh anh 1

Các nhà chức trách ở Thiểm Tây giải thích rằng các hồ sơ, giấy tờ liên quan vẫn sẽ được ban hành, cấp phép nếu cha mẹ của đứa trẻ vẫn khăng khăng đòi đặt tên con gái họ như vậy. Các vị quan chức tiết lộ rằng cảnh sát đang cảm thấy "bất lực" khi can thiệp với nguyện vọng của những cha mẹ như thế này.

“Honor of Kings” hay còn gọi là Liên quân Mobile là một hiện tượng trên toàn thế giới, là game mobile doanh thu cao nhất thế giới, các nhà phát triển trò chơi này đã phải đặt ra những hạn chế trong trò chơi để hạn chế thời gian chơi của người sử dụng từ 12 tuổi trở xuống chỉ là một giờ mỗi ngày.

Người chơi giữa 12-18 tuổi chỉ nhận được thêm một giờ chơi, tất nhiên điều đó là không đủ cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi này. Bằng mọi giá, những người ham mê đã tìm ra cách giải quyết bằng cách mua ID trực tuyến giả mạo với giá khoảng 2 đô la mỗi lần, cho phép họ chơi không giới hạn thời gian chơi.

Thực trạng này cho thấy, nếu người trẻ tuổi hiện nay sẵn sàng bỏ tất cả thời gian của mình để chơi trò chơi điện tử yêu thích thì có thể tưởng tượng rằng họ sẽ trở thành một con người như thế nào khi lớn lên. Và rồi, nếu điều này tiếp tục xảy ra, những “cha mẹ kiểu mẫu” dẫn xuất hiện nhiều, sản sinh ra nhiều đứa bé với cái tên gắn liền với trò chơi xã hội, chúng sẽ mặc cảm với chính cái tên mình mang theo và thế giới sẽ mất đi những giá trị văn minh, sâu sắc của loài người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hot girl Khánh Vy lộ ảnh hôn trai đẹp, cặp vợ chồng lệch pha...
Trong tuần trăng mật của mình, cả 2 vợ chồng đã quyết định mua luôn...
Khi sắp xếp lại đồ cho bạn gái, anh đã sốc khi phát hiện hộp bao...