Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:33 AM (GMT+7)

Làm đẹp cho ngôi nhà ngày Tết bằng những chiếc lá vàng

authorThái Hòa (Theo BC) Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chiếc lá vàng rơi tưởng như bỏ đi nhưng cũng có thể trở thành phụ kiện trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

   

Bạn có thể thường xuyên vô tình trông thấy những chiếc lá vàng rơi trong vườn nhà hay trên đường phố. Đừng vội nghĩ chúng chỉ là vật bỏ đi. Với những chiếc lá lành lặn, bạn có thể sử dụng thành phụ kiện trang trí độc đáo cho căn nhà của mình.

1. Vẽ lên lá

Với chiếc bút xóa hoặc chiếc bút màu, bạn có thể vẽ muôn kiểu hình lên chiếc lá vàng. Đôi khi đó chỉ cần là những nét vẽ nguệch ngoạc cũng đủ tạo nên sự thú vị. Những chiếc lá đơn điệu bỗng chốc thành tác phẩm nghệ thuật.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 1

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 2

2. Ép lá vào khung

Để thực sự làm nổi bật các màu sắc tươi sáng và giữ gìn kết cấu tự nhiên của chiếc lá, bạn có thể đặt chúng vào giữa hai miếng nhựa trong suốt hoặc kính trong và sau đó đóng thành khung.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 3

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 4

3. Dán lên tường

Nếu bạn có một phần bức tường trống khá lớn, bạn có thể sử dụng những chiếc lá vàng để trang trí cho tường bớt đơn điệu hơn. Với chút keo dán, bạn có thể dán lá vàng thành một dải từ trên xuống dưới. Thậm chí bạn cũng có thể dán một chút lá lên nội thất làm nền cho bối cảnh chụp hình.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 5

4. Biến thành chiếc lá kim loại vàng, bạc

Nếu muốn có sự sang trọng, bạn có thể dùng sơn phun lên lá cây, biến chúng thành màu vàng hoặc bạc. Cho chiếc lá vào khung ảnh, sẽ khó ai có thể nhận ra đây là vàng, bạc giả.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 6

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 7

5. Đóng khung

Nếu bạn đã có rất nhiều khung tranh nghệ thuật  trong nhà của bạn, bạn có thể tạo nên một chút thay đổi bằng một chiếc lá ép đơn giản trên một mảnh giấy màu nâu. Và bạn chỉ cần đặt mảnh giấy nâu phía sau chiếc lá rồi đóng khung như tranh ảnh bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể đóng khung từng chiếc lá rồi treo nhiều khung ở ngoài phòng khách. Chúng sẽ tạo nên một bức tranh đậm chất tự nhiên cho căn phòng bạn.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 8

6. Tạo thành chuỗi dây

Bạn có thể xâu những chiếc lá lại với nhau bằng sợi chỉ nhỏ ở cuống lá, tạo khoảng cách vừa phải giữa chúng rồi treo lên tường.

 lam dep cho ngoi nha ngay tet bang nhung chiec la vang hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Cô gái từng có thân hình mảnh dẻ đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã...