Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:50 PM (GMT+7)

Làm sao để có người yêu khi đã 26 tuổi?

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại hình của mình không tệ, có người còn khen dễ thương nhưng dù đã cố gắng thay đổi cách ăn mặc, cách nói chuyện, mở rộng quan hệ mà mãi mình vẫn "ế".

   

Mình cũng thử gặp gỡ một số chàng trai nhưng không tiến triển gì lắm, cứ sau 2-3 lần gặp lại thấy bình thường. Có người thích mình thì mình không cảm tình. Người mình thích thì có vẻ hờ hững.

Mình là người cư xử cảm tính và thẳng tính, có sao thể hiện vậy. Khi mình thích ai, mình sẵn sàng chủ động nhắn tin gọi điện. Còn khi không thích thì cũng ra mặt luôn. Không hiểu có phải vì mình không khéo léo nên giờ vẫn chưa có mối tình vắt vai không. Làm thế nào để có người yêu đây? (Thanh Trúc)

Ảnh minh họa: Therealcenter.org.

Trả lời:

Chào bạn,

Tình yêu là sự diệu kỳ của cuộc sống. Tình yêu không phân biệt tuổi tác và cũng không có giới hạn đến tuổi nào thì không được yêu. Bạn năm nay mới 26 tuổi, có ngoại hình, biết chăm sóc ngoại hình và học cách giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, nhưng vẫn chưa có ai. Bạn nghĩ là mình đã ế?

Bạn ơi, mới 26 tuổi thì sao lại ế được? Hơn nữa, có người theo đuổi bạn đấy chứ, chẳng qua là bạn không yêu họ thôi.

Tình yêu không phải muốn có là có, cũng không phải cần là được, mà nó phải bắt đầu từ sự rung động của con tim. Rồi tình yêu ấy còn phải được vun đắp, chăm sóc thì nó phát triển được. Trường hợp của bạn, bạn chỉ mới thích thôi chứ chưa yêu vì thế chỉ gặp vài lần là bạn không còn thích nữa. Hiện tại bạn chưa có người yêu chẳng qua là bạn chưa gặp được người mà bạn thực sự rung động và cũng chưa gặp được mẫu hình lý tưởng trong suy nghĩ của mình thôi.

Bạn mới 26, bạn còn thời gian và cơ hội, đừng nghĩ mình ế mà vội vã. Bạn hãy mở rộng các mối quan hệ bạn bè, thông qua đó bạn sẽ có những người bạn mới và từ đó dễ tìm được người yêu. Bởi vì, trong tình bạn, bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu, để gây dựng mối quan hệ tình cảm. Nếu tình yêu bắt nguồn từ tình bạn, nó thường sẽ bền vững.

Vấn đề thứ 2 chúng tôi muốn trao đổi với bạn về cách giao tiếp của bạn. Bạn nói mình là người cảm tính và thẳng tính, có sao thể hiện vậy. Khi thích ai bạn sẵn sàng chủ động nhắn tin, còn không thích thì cũng ra mặt luôn. Đồng ý với bạn rằng mỗi người đều có tính cách khác nhau và chính tính cách ấy tạo cho bạn một nét riêng. Trong giao tiếp có thể cá tính ấy sẽ làm người này thích, nhưng cũng có thể làm người khác khó chịu.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, sự giao tiếp để gây ấn tượng với người khác đòi hỏi phải có kỹ năng và có nghệ thuật. Nếu bạn gặp người thích sự thẳng thắn thì họ sẽ thích bạn. Nhưng nếu bạn mang cách giao tiếp ấy với đối tượng khác sẽ làm cho họ tự ái, có khi bị tổn thương… Vì thế, giao tiếp còn đòi hỏi phải phù hợp với môi trường, đối tượng, thời gian…

Đến đây chắc bạn sẽ nghĩ rằng "nếu tôi phải giao tiếp theo nhiều cách khác nhau với những người khác nhau thì đó không phải là con người tôi, đó là giả dối". Thực tế thì, cũng là lời nói, nhưng thời điểm nói, giọng nói khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cái quan trọng nhất là sự chân thành, là lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, vì lời nói chẳng mất tiền mua.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người không đồng tình với hành động này của giảng viên Đại...
Diện trang phục gợi cảm đến cổ vũ đội tuyển Bồ Đào Nha,...
Sau khi 2 người “yêu” nhau, hãy dùng thứ gì đó để lau đi chứ. Giỏ...