Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 05:48 AM (GMT+7)

Làm sao để kiểm soát ham muốn tình dục?

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Không thể bằng mắt thường mà kết luận nhiều hay ít tinh trùng, muốn đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng chính xác và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, cần phải làm xét nghiệm.

   

Hỏi: Tôi năm nay 24 tuổi, mới có bạn gái. Thời gian gần đây, tôi thấy tinh dịch rất loãng và ít tinh trùng (tôi đoán vậy vì trước tôi xuất tinh, tinh dịch rất đặc). Tôi cũng rất "nhạy cảm", dễ bị kích thích và luôn ham muốn tình dục. Tôi rất lo lắng, không biết mình có bị bệnh gì không và làm thế nào để kiểm soát được các ham muốn tình dục?

Theo như những gì bạn diễn tả thì không có gì đáng phải lo lắng quá. Bạn đang trong thời kỳ hoàn thiện cơ thể, vì thế những ham muốn và kích thích tình dục là hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn xuất tinh loãng và ít tinh trùng cũng không có gì nguy hiểm. Bản chất tinh dịch có màu trắng, đặc, trơn dính, là dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, tùy thuộc vào thể chất tinh dịch vẫn có thể loãng hoặc đông đặc. Thực tế, không thể bằng mắt thường mà kết luận nhiều hay ít tinh trùng, muốn đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng chính xác và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, bạn phải làm xét nghiệm về tinh trùng.

Muốn kiểm soát được các ham muốn tình dục, bạn chỉ cần duy trì cuộc sống thoải mái, có thể tăng cường vận động thể thao và rèn luyện tư duy sống tích cực. Tránh xem các loại phim, ảnh có hình ảnh kích dục. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, tình dục tại phường, xã để được hỗ trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...
Một người đàn ông tiết lộ rằng vợ anh ta muốn sử dụng tinh trùng...