Thứ Ba, ngày 18/12/2018 21:05 PM (GMT+7)

Lỡ nuốt kẹo cao su có nguy hiểm?

author Thứ Tư, ngày 12/09/2012 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nuốt kẹo cao su sẽ làm dính ruột, thậm chí nó mắc kẹt trong bụng đến 7 năm", lời hù họa này quả thật đáng sợ với các em bé. Nhưng thực tế, nếu bạn vô tình nuốt phải kẹo cao su, mọi chuyện không đáng sợ như thế.

   

Kẹo cao su được làm từ thành phần gôm, đường, chất tạo màu và tạo mùi. Thành phần gôm khá khó tiêu hóa - nó là hỗn hợp của chất đàn hồi, nhựa thông, chất béo, sữa nhũ hóa và sáp ong. Khi vào dạ dày, chỉ có những thành phần dễ phân hủy như đường... là được hấp thụ, để sót lại phần gôm.

 lo nuot keo cao su co nguy hiem? hinh anh 1
Ảnh: reviews.in.88db.

Nói chung, dạ dày của bạn không thể phân hủy gôm theo cách giống như với các thức ăn khác. Song, hệ tiêu hóa có cách riêng của nó để xử lý những thứ mà bạn nuốt vào. Chẳng phải hàng ngày bạn vẫn ăn đủ thứ mà cơ thể không thể tiêu hóa hết đó sao.

Ruột chỉ việc co bóp không ngừng để tống thức ăn đi hết hệ tiêu hóa và ra ngoài. Kẹo cao su cuối cùng cũng kết thúc hành trình của nó sau 2 ngày. Như vậy là, dù kẹo cao su dính, song vẫn không thắng nổi sức mạnh của hệ tiêu hóa.

Nếu nuốt một lượng lớn kẹo cao su trong thời gian ngắn, nó có thể gây tắc ruột. Chuyện này hầu hết xảy ra ở trẻ nhỏ - do đường kính của ống tiêu hóa nhỏ hơn người lớn - nhưng cũng cực kỳ hiếm gặp.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Có cầu thủ hạnh phúc tột cùng, có cầu thủ lại pha chút tiếc nuối...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...