Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:44 PM (GMT+7)

MC Phan Anh lên tiếng vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong gây sốt mạng

authorMi Mi Thứ Năm, ngày 17/05/2018 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sự lựa chọn này là sự lựa chọn của những người có lòng dũng cảm, tinh thần trượng nghĩa, trăn trở với thời cuộc và thực ra cũng không ai muốn tự nhiên đi “làm việc không phải của mình" - MC Phan Anh bày tỏ.

   

 mc phan anh len tieng vu 2 hiep si bi dam tu vong gay sot mang hinh anh 1

MC Phan Anh lên tiếng vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong gây sốt mạng.

Thông tin nhóm "hiệp sĩ đường phố" Sài Gòn bị kẻ trộm xe máy SH đâm tử vong 2 người, 3 người bị thương khiến cộng đồng xôn xao những ngày qua. Trong không khí xót thương, tiếc nuối trước sự ra đi của những người xả thân vì nghĩa từ phía người dân và các nghệ sĩ thì một bộ phận cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với cách thức hoạt động của nhóm "hiệp sĩ" này. Và họ cho rằng những "hiệp sĩ" nên an phận làm một người dân bình thường thay vì hành động bắt cướp đầy nguy hiểm.

Trước những ý kiến trái chiều về sự vụ nhóm "hiệp sĩ" bị trộm đâm thương vong, MC Phan Anh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm. "Tôi đọc trên mạng có một số ý kiến này kia về các hiệp sỹ Sài Gòn. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của các anh. Sự lựa chọn mà tôi trân trọng! Và không ai nên phán xét! Sự lựa chọn này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, cần được hỗ trợ và bảo vệ. Sự lựa chọn này cũng hoàn toàn phù hợp với lòng người khi mà tình trạng cướp giật ở thành phố gia tăng, sự vô tâm, vô cảm, mất niềm tin ngày càng nhiều ở không ít dân chúng. 

Sự lựa chọn này là sự lựa chọn của những người có lòng dũng cảm, tinh thần trượng nghĩa, trăn trở với thời cuộc và thực ra cũng không ai muốn tự nhiên đi “làm việc không phải của mình”. Bởi như anh Nguyễn Hồng Kha, đội HS quận Tân Bình đã nói: "Nếu chúng tôi không làm thì ai sẽ làm điều này?" - MC Phan Anh chia sẻ.

 mc phan anh len tieng vu 2 hiep si bi dam tu vong gay sot mang hinh anh 2

Hiện trường sự vụ trộm xe SH đâm tử vong 2 "hiệp sĩ" và làm 3 người bị thương. Ảnh: C.T

Quan điểm về nhóm "hiệp sĩ đường phố" của MC Phan Anh ngay sau khi đăng tải trên facebook cá nhân thu hút hơn 5.000 lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ ý kiến cá nhân như một diễn đàn sôi nổi từ phía cộng đồng mạng và người hâm mộ. "Em thấy họ chỉ giỏi nói, thử một ngày nào đó người thân họ bị cướp giật, rồi lại có chửi ầm lên không. Ai cũng có quyền chọn lý tưởng sống cho riêng mình. Những người không làm được thay vì vùi dập thì nên tôn trọng và cảm kích những hành động đẹp. Mỗi người góp 1 chút ít sức mình thì không phải xã hội sẽ trật tự lại sao" - Facebooker Ny Ny chia sẻ.

Facebooker Nhi Hùng nhận định: "Anh nói rất đúng. Mấy nay em cũng có ý kiến giống anh vậy nhưng đa phần đều bị phản bác vì cho rằng đó là trách nhiệm của công an, trượng nghĩa kiểu này vừa nguy hiểm, mất lại liên lụy cho gia đình".

Riêng facebooker Hieu Khac Nguyen cho rằng: "Làm gì có luật nào cho hiệp sĩ đâu anh ơi, cái này báo chí hay người dân tự phong cho họ thôi. Không nên khuyến khích người dân làm hiệp sĩ. Vì họ đâu có trang bị võ thuật, vũ khí, bảo hộ đâu. Họ chết thì chỉ khổ gia đình họ thôi. Mà họ bắt cướp là trái luật rồi ,vì họ đâu có quyền bắt giữ người. Chỉ có cảnh sát mới có quyền bắt người mà anh ơi".

 mc phan anh len tieng vu 2 hiep si bi dam tu vong gay sot mang hinh anh 3

Đáp lại lời nhận định này, MC Phan Anh khẳng định: "Người dân được phép làm những việc pháp luật không cấm. Luật Hình sự cũng quy đình người dân có quyền truy bắt những kẻ đang phạm tội và sau khi phạm tội! Tôi trân trọng công việc của họ, không có nghĩa là tôi khuyến khích. Khuyến khích thì không đặt ra câu cuối cùng!". Nam MC cũng chỉ rõ: "Luật Hình sự 2015 và có hiệu lực 2017 cũng quy định người dân có quyền truy bắt những kẻ đang phạm tội và sau khi phạm tội (theo khoản 2 điều 5, khoản 1 điều 111 - BLHS)".

Xem bình luận
Ý kiến của Phan Anh thật hay. Còn ý kiến của ca sỹ Duy Mạnh kia hơi vô cảm khi phát...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức ảnh của một cô gái đỡ tráp người Việt Nam đã khiến đàn ông Đài...
Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục đã cho phép nhân viên nghỉ 4...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...