Thứ Tư, ngày 23/10/2019 10:32 AM (GMT+7)

Mê hoặc với vườn rau trồng trong thùng xốp, tươi ngon nõn nà mà chi phí thấp

authorNhật Hạ Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mong muốn có nguồn rau sạch cho những bữa ăn hằng ngày, chị Bình (Thanh Hóa) đã khéo tay tạo nên vườn rau xanh mướt ngay trên sân thượng của gia đình mình.

   

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 1

Chị Hồ Thị Bình (TP. Thanh Hóa) hiện đang sở hữu vườn rau xanh 15m2 sân thượng tầng 3 và 60m2 sân thượng tầng 4 của gia đình. Nhìn khoảng không gian ngập tràn rau xanh này, chắc chắn rằng nhiều người sẽ bị "mê hoặc" ngay tức thì. Nhờ có vườn rau xanh mà đến nay gia đình chị không phải lo về nguồn rau sạch cho những bữa ăn hằng ngày.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 2

Sân thượng được chị Bình khéo léo bố trí các thùng xốp rất ngăn nắp, sạch sẽ để trồng rau. Chị Bình cho biết, việc trồng trong thùng xốp có rất nhiều ưu điểm như chi phí thấp nhưng lại tương đối bền, chứa được nhiều đất nên cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 3

Công việc làm vườn của chị cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người chồng. " Anh dành thời gian làm ròng rọc để kéo đất lên, tư vấn giúp chị làm thêm khung lưới chắc chắn để trồng các loại cây leo giàn, trộn đất, vận chuyển đất, chăm sóc và dọn dẹp vườn rau. Cũng vì có người làm cùng và có cùng sở thích nên chị lại có thêm hứng thú để tiếp tục làm vườn" - chị Bình tâm sự.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 4

Để rau quả được tươi tốt, chị thường đập đất tơi nhỏ, phơi cho khô và trộn đất với trấu hun, phân bò khô, phân lân cá, vôi. Bên cạnh đó, chị học cách ủ phân xanh, tận dụng nguồn chất thải hữu cơ để tạo phân bón cho rau, bảo vệ môi trường.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 5

 Vì trồng rau sạch nên chị cũng thường xuyên kiểm tra cây, chăm bắt sâu vào mỗi buổi sáng và chiều tối. Nếu cây nào có xuất hiện rầy chị sẽ bỏ cây đó hoặc có thể phun dung dịch tỏi ớt để trị.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 6

Trên sân thượng, chị  trồng rất nhiều loại rau, chủ yếu trồng các loại theo mùa. Vào mùa hè chị trồng các loại rau như mồng tơi, dền, rau muống...Mùa đông, chị chuyển sang trồng các loại cải, bắp cải, xà lách, su hào, cà chua...Mùa nào thức ấy, khu vườn nhà chị lúc nào cũng đầy ắp rau quả sạch.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 7

Những thùng xốp mơn mởn xanh tươi.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 8

Thành quả sau bao ngày tháng chăm sóc của chị Bình.

 me hoac voi vuon rau trong trong thung xop, tuoi ngon non na ma chi phi thap hinh anh 9

Việc làm vườn đã đem đến cho chị Bình niềm vui trong cuộc sống, giúp chị cảm thấy thư giãn và yêu đời hơn sau những giờ giảng dạy trên lớp. Với chị, khu vườn là nơi chứa đựng tình yêu, sự cố gắng và cũng là niềm tự hào của chị mỗi ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bị cư dân mạng chỉ trích vì mặc loại quần bó sát màu da...
Thời gian đầu, biết tình cảm của cậu học trò dành cho mình, trong...
Là một bác sĩ thế nhưng cô nổi tiếng trên mạng xã hội vì sở hữu một...