Thứ Hai, ngày 22/10/2018 01:51 AM (GMT+7)

Mẹ muốn tôi nhường bạn gái cho con trai riêng của dượng

authorTư Tuyền (Theo IF) Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 00:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẹ tôi luôn cố gắng chiều theo những yêu cầu oái oăm mà con riêng của dượng đòi hỏi.

   

Tôi và người yêu xuất phát từ đồng nghiệp mà thành, tình cảm từ lúc bên nhau đến nay có thể nói là rất tốt. Yêu nhau được một khoảng thời gian, gia đình biết chuyện, mẹ đòi tôi dắt cô ấy về nhà để bà và bố dượng xem mặt.

Thực tâm tôi cũng chưa quyết định đi tới bước cuối cùng nên trước đó tôi chưa nói chuyện gia cảnh của tôi cho cô ấy. Cha tôi mất sớm, mẹ tôi tái giá với dượng, dượng tôi làm kinh doanh, đối với tôi cũng rất tốt. Không những cho tôi ăn học, mà tiền sau khi tốt nghiệp ra ngoài khởi nghiệp cũng là dượng tôi cho.

 mẹ muon toi nhuòng bạn gái cho con trai rieng của duọng hinh anh 1

Làm sao tôi có thể nhường người yêu mình cho người khác được? (Ảnh minh họa)

Tôi không phải đứa không hiểu chuyện, những gì dượng dành cho tôi khiến tôi rất cảm kích. Nhưng con trai riêng của dượng, cũng là em trai tôi, luôn luôn có định kiến về mẹ và tôi, nhiều lúc còn nói những câu cực kỳ khó nghe.

Từ sau khi tự lập được, tôi luôn muốn đưa mẹ rời đi, để mẹ không phải chịu đựng tính khí cổ quái của đứa em trai khác dòng màu đó. Nhưng mẹ tôi nói dượng rất thương nó, không muốn tôi chấp nó.

Quay trở lại việc ra mắt, sau khi nghe tôi đề nghị, bạn gái tôi đồng ý về nhà. Khi ra mắt, không ngờ em trai cũng ở nhà, tôi sợ nó làm loạn, cố gắng đề phòng. Đáng ngạc nhiên là hôm đó nó không gây sự gì, còn tỏ ra rất lễ phép, khiến tôi khá bất ngờ.

Tuy nhiên đúng là không nên vui mừng quá sớm. Khi người yêu tôi về, mẹ tôi kéo tôi vào nói chuyện riêng, nói rằng em trai thích người yêu tôi, muốn tôi nhường lại cho nó. Sợ tôi không đồng ý, mẹ còn thuyết giảng cho tôi một bài, nào là anh thì phải nhường em, hơn nữa dượng đối với hai mẹ con tôi rất tốt, tính tình thằng nhóc cổ quái là do thiếu vắng tình yêu thương của mẹ...

Tôi nghe mà vừa tức giận vừa đau xót. Người yêu tôi đâu phải một món hàng, cô ấy có trái tim, có lý trí, có lựa chọn, cô ấy chắc chắn sẽ sỉ vả tôi nếu như tôi dám nói ra những lời vô lý đó. 

Hơn nữa, tình cảm vốn xuất phát từ sự chân thành của hai phía, đằng này tôi chỉ thấy em trai tôi có ý đồ phá bĩnh, không muốn tôi được yên ổn chứ chẳng yêu thương gì bạn gái tôi. 

Mẹ tôi muốn dĩ hòa vi quý, muốn êm xuôi mọi chuyện nên chỉ biết cố gắng chiều theo những yêu cầu oái oăm của đứa con riêng của chồng. Bà không hiểu rằng, dì ghẻ sẽ mãi là dì ghẻ, rất khó nhận được sự cảm thông của con chồng.

Đúng là dượng tôi đối với tôi rất tốt, nhưng làm sao tôi có thể nhường người yêu mình cho người khác được? Tôi bị mẹ mắng chửi rằng vô ơn, bội nghĩa nhưng tôi cảm thấy mình chẳng làm gì sai cả.

Mọi người thử cho ý kiến xem, có một người em trai như vậy, có phải thà không có còn hơn không?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đó, để mặc tôi khóc lóc, khổ sở, chồng tôi lái xe tới ăn ngủ...
Đối thủ của nữ sinh Hải Dương vòng một 110cm, cô gái bỏ lương tiền...
Ảnh đời thường của anh chàng còn “gây sốt” hơn trên sóng truyền...