Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:53 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 11:54 AM (GMT+7)

Mẹ thương người yêu tôi nhưng kiên quyết không cho cưới

Sự kiện: Mùa cưới 2016

Tôi rất thương mẹ, nhưng tôi cũng rất yêu Q. Tương lai của tôi và Q rồi sẽ đi về đâu?

   

Tôi là con trai duy nhất trong nhà, bố tôi mất sớm, mẹ một mình nuôi tôi khôn lớn nên bao nhiều kì vọng mẹ đặt hết vào tôi. Đến tuổi lấy vợ lúc nào mẹ tôi lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Câu cửa miệng của mẹ là: “Mày lấy vợ sinh con xong tao chết cũng cam lòng”.

Rồi số phận đưa đẩy cho tôi gặp Q. Tôi và Q làm cùng cơ quan. Ấn tượng ban đầu của tôi về cô ấy là một cô gái có thân hình khá mũm mĩm nhưng gương mặt lại rất có duyên. Lâu dần tiếp xúc tôi nhận ra cô ấy là một người dịu dàng, nhân hậu. Sau 1 năm quen biết, chúng tôi chính thức yêu nhau.Ngày tôi dẫn cô ấy về ra mắt, mẹ tôi mừng rơi nước mắt vì cuối cùng tôi cũng tìm được 1 nửa của đời mình. Mẹ rất quý cô ấy, đi đâu cũng giới thiệu là con dâu tương lai. Nhìn cảnh 2 người phụ nữ quan trọng nhất trong đời tôi vui vẻ cười nói bên nhau, tôi vô cùng mãn nguyện.

Nhưng ở đời, hạnh phúc thường không kéo dài lâu. Một chuyện mà tôi không thể ngờ đến đã xảy ra khi nhà tôi đến nhà Q đặt vấn đề cưới hỏi. Vì bố tôi mất sớm nên những chuyện trọng đại trong gia đình đều có các bác, các chú đứng ra giúp đỡ. Lúc về nhà cô ấy, bác tôi vô tình biết được anh trai cô ấy mất là do bị chất độc dioxin truyền từ người bố đã từng đi chiến trường về. Mọi chuyện vỡ lở, mọi người trong gia đình, họ hàng kiên quyết phản đối. Mẹ tôi cũng vậy.

Chuyên đề: Những câu chuyện mùa cưới

Đám cưới của bạn đã diễn ra như thế nào? Bí quyết của bạn để có một tiệc cưới hoàn hảo? Hay bạn có những tình huống dở khóc dở cười trong đêm tân hôn và tuần trăng mật?

Mọi ý kiến, quan điểm và lời khuyên của bạn đọc xin gửi về hòm thư baodanviet@gmail.com.

Mẹ bảo dù rất quý và thương Q nhưng mẹ không thể đánh cược tương lai của tôi, của các cháu, mẹ sợ nếu lấy Q thì con chúng tôi sau này cũng bị nhiễm cái chất độc kinh hoàng ấy. Tôi là con trai duy nhất trong nhà nên việc nối dõi đặt nặng lên vai tôi và tôi phải có trách nhiệm về điều đó. Đám cưới của chúng tôi bị hoãn lại vô thời hạn.

Trước đó, tôi đã biết chuyện anh trai Q mất do bệnh nhưng không ngờ lại có liên quan đến dioxin. Trước đây mỗi khi nhắc đến người anh trai đã qua đời, Q đều rất buồn nên tôi cố gắng không động đến nỗi đau của cô ấy.

Bây giờ tôi thực sự hoang mang không biết phải làm sao. Tôi rất thương mẹ, nhưng tôi cũng rất yêu Q. Tương lai của tôi và Q rồi sẽ đi về đâu?. Tôi phải làm gì bây giờ đây. Tôi thực sự mong mọi người sẽ cho mình một lời khuyên.

Theo Nguyễn Long (Cầu Giấy - Hà Nội) (Nguyễn Long (Cầu Giấy - Hà Nội))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...