Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:50 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 08:12 AM (GMT+7)

Mình mới cưới, đừng vội có con anh nhé!

Em sợ có con, chồng sẽ yêu con hơn em, em cũng yêu con hơn chồng. Dù em biết mình có chút xíu ích kỉ vì điều đó nhưng em vẫn muốn yêu chồng thật nhiều và được chồng yêu thật nhiều, đến lúc ấy tự khắc “kẻ thứ ba” đáng yêu kia xuất hiện sẽ dung hòa được tình yêu của chúng mình.

   
Cưới nhau được hơn một tháng, chồng đã thỏ thẻ “Mình có em bé nha em?”. Nghe chồng nói, em giật mình đánh thót. Em nhớ trước khi cưới mình đã bàn với nhau việc này rồi mà, từ từ rồi mới có con. Nhắc chồng thì chồng ôm ghì lấy em thầm thì “Anh thấy người ta có con mà thèm quá”.

Em biết chồng muốn làm bố rồi nhưng mà chồng chỉ nghĩ đến việc có con, chồng đã nghĩ đến đủ thứ chuyện mình cần phải đối mặt trong những ngày tới đâu. Em vẫn kiên quyết, mình mới cưới đừng vội có con anh nhé.

 minh moi cuoi, dung voi co con anh nhe! hinh anh 1

Em chưa muốn có con khi mình mới bước vào đời sống hôn nhân được hơn một tháng vì nhiều lý do lắm chồng ạ.  (ảnh minh họa)

Tụi mình mới cưới nhau, cuộc sống gia đình chưa ổn định. Mình vẫn phải ở nhà thuê, vẫn tất bật ngược xuôi để lo cho gia đình mới. Em vẫn còn thấy lạ lẫm với cuộc sống gia đình, đôi lúc vẫn chưa tin mình đã làm vợ, vẫn ngại ngùng khi nằm bên cạnh người đàn ông là chồng mỗi khi đêm xuống, vẫn chỉ biết nghĩ cho mình và thêm cho chồng chút xíu. Em vẫn còn ngại ngùng với vai trò nàng dâu, vẫn loay hoay tìm cách dung hòa đối xử với bố mẹ hai bên. Vì vậy, chúng mình cần phải quen thuộc với việc làm vợ, làm chồng, làm con dâu, con rể  rồi mới nghĩ đến chuyện làm mẹ, làm bố.

Em vẫn muốn mình sống cuộc sống vợ chồng son thêm một thời gian nữa. Để mình thảnh thơi ăn bữa tối cùng nhau, hẹn hò yêu đương vào những ngày cuối tuần, háo hức với những chuyến đi chơi xa, hoàn thành những dự định học hành đang dang dở. Và hơn hết, em vẫn muốn độc chiếm chồng thêm một thời gian nữa. Em sợ có con, chồng sẽ yêu con hơn em, em cũng yêu con hơn chồng. Dù em biết mình có chút xíu ích kỉ vì điều đó nhưng em vẫn muốn yêu chồng thật nhiều và được chồng yêu thật nhiều, đến lúc ấy tự khắc “kẻ thứ ba” đáng yêu kia xuất hiện sẽ dung hòa được tình yêu của chúng mình.

Em nghe những người đi trước khuyên, vợ chồng mới cưới hãy ở với nhau ít nhất một năm, nhiều nhất là ba năm rồi hãy có con. Em nghĩ cũng đúng, bởi tụi mình yêu nhau đủ lâu để cưới nhưng hôn nhân khác với hẹn hò yêu thương. Rồi em sẽ có nhiều tật xấu làm chồng khó chịu. Chồng cũng bỗng nhiên không còn hoàn hảo trong mắt em. Mình sẽ bất ngờ, sẽ ngạc nhiên, sẽ hụt hẫng và đôi khi tuyệt vọng. Chính vì vậy, mình cần có thời gian để hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, yêu cả những tật xấu không thể sửa đổi được của nhau. Lỡ đâu (em chỉ nói “lỡ” thôi nhé) nếu mình không chấp nhận được những điều ấy, nếu mình tuyệt vọng đến mức muốn tránh xa nhau thì... chưa có một đứa con để đắn đo, tranh giành âu cũng tốt.

Mà không phải muốn có con ngay là có đâu chồng nhé. Mình còn chưa chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thì cũng đừng vội có con. Chồng vẫn còn ham mê những thú vui đến mức thức đến 1, 2 giờ sáng. Em vẫn còn mê mải công việc, có khi thức đến trắng đêm. Mình cần phải thay đổi từ từ những thói quen xấu để sống lành mạnh và làm việc khoa học. Em còn phải đi xét nghiệm, đi tiêm phòng bao nhiêu thứ để chuẩn bị cho việc mang thai.

Em muốn chúng mình có con khi mình đã hiểu nhau, thông cảm với nhau và tâm lý đã sẵn sàng. Vì vậy, chúng mình hãy cho nhau thêm một thời gian nữa chồng nhé. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, lúc ấy mỗi ngày em đều thỏ thẻ “Chồng ơi mình “săn” em bé đi!” thì chồng “chết” với em.
Theo (Theo Thu Hiền / Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...