Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:11 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 18:30 PM (GMT+7)

Mỗi lần "mây mưa" 30 phút, liệu có quá dài?

Dù mới khỏi bệnh nhưng ông xã em rất sung sức, nhu cầu của anh ấy rất cao, ngày nào cũng "rủ rê" vợ họp hành và mỗi lần gần gũi, thời gian thường kéo dài hơn 30 phút, chưa kể dạo đầu.

   
Em 26, còn ông xã em 27 tuổi. Chúng em tổ chức đám cưới cách nay 3 tháng. Lúc đó ông xã em phải điều trị bệnh nên chuyện động phòng tạm gác lại. Đến nay, sức khỏe ông xã em đã khá lên, bác sĩ đã cho phép sinh hoạt vợ chồng "có giới hạn".

Tuy vậy, bác sĩ không nói "có giới hạn" là như thế nào, tần suất, cường độ ra sao nên tụi em vừa làm, vừa run. Đáng nói là dù mới khỏi bệnh nhưng ông xã em rất sung sức, nhu cầu của anh ấy rất cao, ngày nào cũng "rủ rê" vợ họp hành và mỗi lần gần gũi, thời gian thường kéo dài hơn 30 phút, chưa kể dạo đầu.

Em sợ ảnh hưởng đến sức khỏe ông xã nên lựa lời khuyên bảo, thế nhưng anh ấy không nghe, còn bảo "bác sĩ tào lao". Xin cho em hỏi, thời gian của ông xã em như vậy là bình thường hay bất thường? Nếu ông xã em không kiêng cữ thì có bị gì không? Đối với em, 30 phút là quá dài nhưng ông xã em bảo đàn ông như anh ấy là "của quý hiếm, kiếm không ra"; mặt khác, do thương vợ nên anh phải cố gắng chứ thông thường người ta giỏi lắm chỉ 10 phút là ngã ngựa…

mychi…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Anh xã của bạn mới khỏi bệnh, hai người "vừa làm, vừa run" mà thời gian chính thức của trận đấu kéo dài tới 30 phút thì quả là… đáng nể. Tuy nhiên, xin góp ý với các bạn, không phải cứ kéo dài là tốt, là thăng hoa. Một cuộc yêu có kết quả là cả hai đều thấy vui vẻ, thỏa mãn chứ không phải càng kéo dài càng vui như quan điểm của ông xã bạn. Nếu cứ áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác thì về lâu dài có khi lại phản tác dụng vì sẽ gây mệt mỏi, thậm chí sợ hãi cho đối tác.

Thế thì "yêu bao lâu là vừa?". Thật ra thì không có công thức chung cho mọi người. Người trẻ, khỏe, không bệnh lý gì về thể chất lẫn tinh thần… thì thời gian chinh chiến có thể kéo dài. Ngược lại người tuổi cao, sức yếu, có bệnh này bệnh kia thì có muốn kéo dài thì cũng… lực bất tòng tâm!


Có một thực tế là rất nhiều đấng mày râu khi được hỏi thì hay phóng đại khả năng thực thật sự của mình. Chẳng hạn 5 phút thì họ "kê lên" thành 10 phút; 10 phút thì nói thành 20 phút… Vì vậy trong chuyện này, đèn nhà ai nhà nấy rạng, đừng hỏi thăm người khác mà có khi bị bé cái nhầm. Nếu được chừng 7-10 phút thì đã có thể xem là rất ổn nếu trước đó khúc dạo đầu làm tốt.

Cũng xin nói với các bạn điều này, vừa mới đây có một nghiên cứu đăng trên báo chí cho rằng nếu kéo dài cuộc yêu quá 15 phút thì đó là… bệnh lý! Do vậy, trường hợp của ông xã bạn thì đúng là "của quý hiếm, kiếm không ra". Thế nhưng các bạn phải chú ý đến vấn đề sức khỏe. Nếu như đã có khuyến cáo của thầy thuốc là hoạt động "có giới hạn" thì cũng nên tuân thủ chứ đừng cho rằng bác sĩ tào lao, sau này đổ bệnh rồi hối hận không kịp.

Về phía các chị, một cuộc giao ban quá dài chắc chắn sẽ dẫn đến đau rát vùng kín, viêm niệu đạo, cơ thể mệt mỏi, cơ bắp đau nhức, mất sức… Về lâu dài sẽ dẫn đến chán nản, sợ hãi… Vì vậy bạn nên khuyên ông xã giữ gìn sức khỏe; chuyện gối chăn đâu phải một ngày, một bữa, gấp gáp làm gì? Lỡ mà trong một phút giây xuất kỳ bất ý, máy móc bị lột dên thì chỉ có nước… ngồi khóc!
Theo Người Lao động (Theo Người Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...