Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:04 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/01/2016 14:19 PM (GMT+7)

Một ngày của cô gái bại liệt bị lợi dụng đi xin tiền

Chỉ vì mong có tiền gửi về cho bố mẹ sửa nhà, Hạnh bị bệnh não, liệt hai chân chấp nhận cho người khác lợi dụng đi xin tiền

   

Giữa cái rét buốt cuối đông Hà Nội, ở góc phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, hình ảnh em Bùi Thị Hạnh (27 tuổi, xóm Bồng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình) bị bệnh não dẫn đến liệt hai chân lăn lê đi xin tiền khiến nhiều người thương cảm.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 1

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, Hạnh được một cặp vợ chồng Dương Bá Hải – Hoa nhận "làm thuê". Công việ hàng ngày là bò trên các tuyến phố bán hàng, xin tiền.

Hạnh cho biết: "Em bị bệnh não từ năm 5 tuổi, hai chân teo, co cắp không đi được chỉ biết lê lết. Nhà có 4 chị em, hai chị lớn đã lấy chồng ở xa có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Bố mẹ ở nhà trồng mía, nuôi lợn và đang không có tiền sửa nhà".

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 2

Trong lần đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hạnh được người bạn cùng cảnh ngộ tên Bùi Văn Đô (khác xã cùng huyện) mách gặp vợ chồng anh Dương Bá Hải – Hoa ở phố Lê Trọng Tấn xin bán hàng, để được Hoa cho tiền hàng tháng.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 3

6 giờ sáng, Hoa chở Hạnh đi bán ở các chợ, còn chiều đi bán tại các tuyến phố trong Hà Nội. Ngày nào cũng đi, không kể ngày nắng hay mưa, không có ngày nghỉ. Cùng nhóm với Hạnh, còn có hai bạn nữa cũng bị tật nguyền. Nhà ở trong con ngõ nhỏ sâu hun hút ở phố Định Công, nếu nói ra, vợ chồng Hoa sẽ không trả tiền.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 4

Hàng bán chủ yếu là bông tai, bật lửa, bút, bấm móng tay. Các mặt hàng này được vợ chồng Hoa chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 5

Theo những người bán hàng trên phố Nguyễn Ngọc Nại cho biết: Cứ đầu buổi chiều có một phụ nữ khoảng 32 tuổi, khoẻ mạnh chở Hạnh tới góc khuất của phố, rồi bỏ ở lại và khi sẩm tối lại đón ở một góc phố khác. Tuy nhiên, ai cũng thương xót Hạnh và đều mua hàng và cho tiền.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 6

Bình thường buổi sáng Hạnh có thể xin được từ 400- 500 nghìn đồng. Hôm nào nhiều được tiền triệu. Được bao nhiêu, trưa và tối phải nộp cho vợ chồng Hoa. Mỗi tháng vợ chồng Hoa trả cho Hạnh 3 triệu để gửi về cho bố mẹ ở quê sửa nhà.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 7

Vợ chồng Hoa không cho đưa bất kỳ người lạ nào về nhà, dù là người thân. Nếu ai biết, Hạnh sẽ bị đuổi việc và không trả tiền.

 mot ngay cua co gai bai liet bi loi dung di xin tien hinh anh 8

Hạnh biết mình bị lợi dụng, nhưng em chỉ làm đến Tết. Qua Tết, Hạnh muốn xin vào Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội.

Theo Đức Tuỳ (Gia đình & Xã hội)
Tag:  Cô gái, xin tiền   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Khoảnh khắc cô nàng xuất hiện xinh đẹp trên tivi được nhiều khán...
Có cầu thủ hạnh phúc tột cùng, có cầu thủ lại pha chút tiếc nuối...