Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:45 PM (GMT+7)

Muốn thành tài, bạn nhất định phải đọc 7 cuốn sách này

authorKhôi Nguyên (Theo College News) Thứ Năm, ngày 23/03/2017 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là những cuốn sách bạn nên đọc ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời mình.

   

Đại học là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng tuyệt đẹp trước khi bạn thực sự đối mặt với cuộc sống. Những cuốn sách dưới đây không chỉ giúp bạn giải trí mà còn là hành trang cho tương lai.

 muon thanh tai, ban nhat dinh phai doc 7 cuon sach nay hinh anh 1

1. This Side of Paradise/ Phía bên kia địa đàng, F.Scott Fitzegerald

Đây là ví dụ điển hình của việc tuổi tác không giới hạn trí tưởng tượng. Tuyệt phẩm này được viết bởi nhà văn Fitzegerald khi ông mới 23 tuổi. Dưới góc nhìn của nhân vật Amory Blaine, cuốn sách kể về những mối tình lãng mạn, khó khăn và gian nan của nhân vật trong suốt cuộc đời.

Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống của một học sinh giàu có ở Princeton không hẳn chỉ có màu hồng, nhất là khi những quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến người khác. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp của Amory cũng được kể lại vô cùng chân thực. Bạn sẽ sớm nhận ra cuộc sống bên ngoài trường học khó khăn và khác biệt như thế nào.

2. Don't Say Yes When You Want to Say No: Making Life Right When It Feels All Wrong/ Đừng nói "có" khi bạn muốn nói "không" : Đưa ra những quyết đúng ngay cả khi bạn cảm thấy sai lầm, Tiến sĩ Herbert Fensterheim và Jean Baer

Một tác phẩm bạn nên đọc ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, cuốn sách này dạy cho chúng ta cách thực hiện một việc vô cùng khó khăn, đó là từ chối. Khi nghiền ngẫm xong cuốn sách, bạn sẽ học được cách tự chủ, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất và cách tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống. Quả là một cuốn sách xứng đáng với thời gian quý báu của mỗi người.

3. Norwegian Wood/ Rừng Na-uy, Haruki Murakami

Điểm nhấn của tác phẩm này đến từ góc nhìn sáng tạo nhưng vô cùng bí ẩn của tác giả. Những chủ đề xuyên suốt cuốn sách liên quan đến cuộc sống, cái chết, đạo đức và tình yêu.  Lấy bối cảnh ở Nhật Bản những năm 1960, từng trang sách cuốn hút người đọc với những cảm xúc dễ liên hệ và tình huống thực tế.  Ngoài ra, tác phẩm này còn được chuyển thể thành một phim nổi tiếng.

4. The Flow: The Psychology of Optimal Experience/ Dòng chảy: Bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc, Mihaly Csikzentmihalyi

Cuốn sách này sẽ thay đổi cách nhìn nhận những khó khăn và định nghĩa tham vọng, cũng như khiến bạn quyết tâm hơn trong việc thực hiện những mục tiêu của mình. Bạn sẽ có những góc nhìn mới về cuộc sống, hạnh phúc, mở rộng tầm nhìn, giúp bạn hiểu bản thân và những mục tiêu của mình hơn. Như nhà tâm lý học nổi tiếng Howard Gardner đã từng nói, “cuốn sách này tổng hợp những khám phá về bản năng con người, mà ai trong số chúng ta cũng có thể liên hệ “.

5. Wings of Fire: An Autobiography/ Đôi cánh của ngọn lửa, Abdul Kalam

“Chúng ta đều được sinh ra với một ngọn lửa khát khao trong mình. Nhiệm vụ của chúng ta là làm bùng cháy thêm ngọn lửa đó”. 

Cuốn tự truyện này kể về cuộc đời của một cậu bé lớn lên trong nghèo khó, vượt qua mọi khó khăn để trở thành tổng thống của Ấn Độ. Câu chuyện của Abdul Kalam, biểu tượng cho sự nỗ lực ngay cả khi đã qua đời, chắc chắn sẽ thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống và tâm hồn của bạn.

6. The Art of Happiness/ Nghệ thuật hạnh phúc, Tenzin Gyatso

Bạn không phải hiểu về triết lí của Đạt Lai Lạt Ma để tận hưởng cuốn sách này. Nó sẽ giúp tâm hồn bạn được thư thái và bình tĩnh hơn. Mỗi người sẽ sớm học được cách tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và quan tâm đến người khác. Vẻ đẹp của cuốn sách này đến từ tư tưởng hạnh phúc không phải là một chuỗi những sự kiện trong đời, mà đơn giản chỉ là tâm trạng của trí não.

7. The Stranger by Albert Camus/ Người xa lạ, Albert Camus

Khám phá những cơ hội trong cuộc sống, bạn nhất quyết phải đọc tuyệt tác này ít nhất một lần trong đời. Chứa đầy những triết lí, nhưng “Người xa lạ” vẫn khác xa những cuốn sách bạn thường đọc.

Nó không chỉ kích thích trí tưởng tượng, mà còn khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình. Khi học đại học, chúng ta có cảm giác như cuộc sống được trải đầy hoa hồng. Nhưng những gì phải đối đầu trong tương lai phụ thuộc nhiều vào những quyết định của hiện tại. Nếu như cuộc đời là một chuyến đi đầy sóng gió, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn thư thái và dạy bạn những bài học quý giá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu bất ngờ phát hiện chú...
3 tháng sau lễ dạm ngõ, nữ giảng viên xinh đẹp đã hủy hôn với phi...
Màn mai mối của cặp đôi có rất nhiều điểm thú vị.