Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:21 AM (GMT+7)

Nam Phi cảnh báo cúm trong mùa World Cup

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Các quan chức y tế Nam Phi đã cảnh báo hàng ngàn cổ động viên World Cup nên chú ý giữ gìn sức khỏe vì đất nước này chuẩn bị bước vào mùa cúm.

   

Viện các bệnh truyền nhiễm ở Nam Phi cảnh báo, số bệnh nhân cúm sẽ gia tăng mạnh ở đất nước này trong vòng 2-3 tuần tới trong khi ngày hội bóng đá thế giới sẽ diễn ra cho đến hết 11-7.

Đây là bệnh cúm theo mùa, vì các quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa đông, chủ yếu là các loại cúm thông thường như cúm B và chủng cúm A.

Trong một tuyên bố với Hiệp hội báo chí Nam Phi (SAPA), Viện Nombuso Shabalala nói rằng số lượng ca cúm hiện nay là "thấp" vừa phải.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyên hàng ngàn du khách đang theo dõi World Cup nên cẩn trọng, chỉ cần chú ý bảo vệ sức khỏe để ngừa cúm, vì bệnh cúm theo mùa này không quá nghiêm trọng, cũng không cho thấy tính kháng thuốc kháng siêu vi.

Còn với những phụ nữ có thai, người mắc bệnh phổi mãn tính, bệnh tim, tiểu đường và những người nhiễm HIV… nên được tiêm thuốc phòng bệnh càng sớm càng tốt

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện...
Để thu khách hành nam, các nhà hàng đơn giản chỉ cần tuyền những nữ...