Thứ Ba, ngày 20/03/2018 03:28 AM (GMT+7)

Nam Phi cảnh báo cúm trong mùa World Cup

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Các quan chức y tế Nam Phi đã cảnh báo hàng ngàn cổ động viên World Cup nên chú ý giữ gìn sức khỏe vì đất nước này chuẩn bị bước vào mùa cúm.

   

Viện các bệnh truyền nhiễm ở Nam Phi cảnh báo, số bệnh nhân cúm sẽ gia tăng mạnh ở đất nước này trong vòng 2-3 tuần tới trong khi ngày hội bóng đá thế giới sẽ diễn ra cho đến hết 11-7.

Đây là bệnh cúm theo mùa, vì các quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa đông, chủ yếu là các loại cúm thông thường như cúm B và chủng cúm A.

Trong một tuyên bố với Hiệp hội báo chí Nam Phi (SAPA), Viện Nombuso Shabalala nói rằng số lượng ca cúm hiện nay là "thấp" vừa phải.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyên hàng ngàn du khách đang theo dõi World Cup nên cẩn trọng, chỉ cần chú ý bảo vệ sức khỏe để ngừa cúm, vì bệnh cúm theo mùa này không quá nghiêm trọng, cũng không cho thấy tính kháng thuốc kháng siêu vi.

Còn với những phụ nữ có thai, người mắc bệnh phổi mãn tính, bệnh tim, tiểu đường và những người nhiễm HIV… nên được tiêm thuốc phòng bệnh càng sớm càng tốt

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu ngoại hình chuẩn chữ S nóng bỏng với vòng eo 56cm trứ danh,...
Sau Quế Vân, Sam... Trường Giang lại tiếp tục dính nghi án hẹn hò...
Bị ép phải phá thai, cô nhân tình trả thù người đàn ông...