Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:45 AM (GMT+7)

Nam sinh viên xin học trường phụ nữ để tìm bạn gái

authorHuy Phong - SCMP Thứ Hai, ngày 26/03/2018 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường đại học Phụ nữ Trung Quốc tuyển 1.500 sinh viên mỗi năm và 1% trong số này là nam giới.

   

Trong khi phần lớn học sinh tốt nghiệp trung học nộp đơn vào trường đại học dựa trên khóa học, vị trí và danh tiếng của trường đó, một nam thanh niên 18 tuổi ở thành phố Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, tiết lộ mục đích của cậu là tìm bạn gái.

Chàng thanh niên 18 tuổi đã vượt qua vòng kiểm tra cuối cùng tại trường đại học Phụ nữ Trung Quốc ở thành phố Bắc Kinh, cho biết lý do chính cậu nộp đơn xin học tại trường này là bởi vì “nó giúp cậu dễ tìm bạn gái hơn".

 nam sinh vien xin hoc truong phu nu de tim ban gai hinh anh 1

Quan điểm của nam sinh viên đến từ thành phố Ninh Ba đã gây ra một cuộc tranh luận về sự mất cân bằng giới trên mạng xã hội ở Trung Quốc trong vài tuần gần đây.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ giới tính chênh lệch nhất thế giới. Tại một số tỉnh, tỷ lệ giới tính là 130 bé trai/100 bé gái. Theo ước tính của các nhà chức trách, hàng chục triệu đàn ông nước này sẽ không thể tìm được vợ trong những thập kỷ tới.

“Trường đại học này có nhiều sinh viên nữ. Nếu tôi có thể theo học tại đây, việc tìm bạn gái sẽ không quá khó”, nam sinh viên chia sẻ trong cuộc thi vấn đáp với ban tuyển sinh của trường đại học Phụ nữ Trung Quốc.

Nam thanh niên cho biết cuộc thi rất khó khăn nhưng cậu đã vượt qua vòng vấn đáp. Trường đại học Phụ nữ Trung Quốc năm ngoái chỉ tuyển sinh duy nhất 1 sinh viên nam.

Mặc dù vậy, gia đình của nam sinh viên không thích ý tưởng của cậu. “Bố tôi nói rằng ông không muốn con trai của mình thay đổi quá nhiều khi sống trong môi trường nhiều nữ giới”, chàng trai cho biết.

Trường đại học Phụ nữ Trung Quốc, trực thuộc Hội Phụ nữ Trung Quốc, đào tạo các ngành từ luật, khoa học máy tính, tài chính và quản trị kinh doanh cho tới giáo dục và ngoại ngữ. Nhưng chỉ có ngành nghệ thuật cho phép tuyển nam sinh viên.

“Chúng tôi có nhà vệ sinh nam trong các tòa nhà và thư viện”, một quan chức của trường đại học Phụ nữ Trung Quốc cho biết. “Ký túc xá nam tương đối nhỏ, nhưng phòng có không gian rộng rãi”.

Tag:  Nam sinh, bạn gái   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng tôi không thể rời xa nhau trong đêm nay được, sự khao khát...
Vào giây phút nói lời nguyện ước, chú rể đột nhiên tát vào trán cô...
“Muốn ghi được tên em vào sổ hộ khẩu nhà tôi, tôi quyết định chọc...