Thứ Năm, ngày 20/02/2020 09:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/08/2018 09:05 AM (GMT+7)

Nàng dâu bị mẹ chồng hành khổ sở nhất Vinh Bắc Bộ, 500 chị em lại không thể thương nổi

Đọc trọn combo “ăn hành” của nàng dâu, ai nấy đều cảm thấy bức xúc thay. Thế nhưng khi biết nguyên do nàng dâu không giải thoát cho mình, người ta còn ngán ngẩm hơn.

   

Người ta vẫn ví von rằng con gái có hơn 20 năm làm công chúa trong vòng tay bố mẹ, một ngày làm nữ hoàng trong ngày cưới còn những năm tháng sau đó lại trở thành osin cho… nhà chồng. Tất nhiên đây chỉ là câu nói vui và là quan điểm có phần hơi phiến diện về cuộc sống làm dâu, bởi không phải ai đi làm dâu cũng khổ.

Nhưng chưa bao giờ người ta lại thấy câu nói này đúng hơn bây giờ đối với câu chuyện của cô gái trẻ sau. Khi những đoạn tin nhắn của cô gái kể về cuộc sống làm dâu của mình với người thân được lan truyền trên MXH, ngay lập tức đã trở thành bài đăng hot nhất trên MXH:

 nang dau bi me chong hanh kho so nhat vinh bac bo, 500 chi em lai khong the thuong noi hinh anh 1

Cô gái kể về cuộc sống làm dâu đầy khổ cực của mình.

Theo như những gì cô gái chia sẻ, cuộc sống làm dâu của cô là chuỗi ngày vất vả, cực nhọc cùng với sự vô tâm và thói vũ phu của chồng. Chẳng hạn như việc bị gọi dậy bằng được lúc 4 giờ sáng mà chẳng phải làm gì, hay như việc bị vặn vòi nước chảy tràn ra bếp để ở nhà dọn dẹp không được đi ăn cưới… Còn rất nhiều những việc quá đáng hơn nữa khiến cư dân mạng không thể ngừng phẫn nộ.

Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh những tin nhắn kể về cuộc sống làm dâu ở nhà chồng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Phản ứng chung của đại đa số mọi người đều là cảm thấy bức xúc thay cho cô gái khi mà cô đi làm dâu, làm vợ mà lại bị đối xử tệ hơn cả… osin.

Tuy nhiên, điều khiến người ta cảm thấy ngán ngẩm hơn cả không phải là thái độ của nhà chồng mà chính là quan điểm sai lầm của chính cô gái đó khi nghe cô nói: "Em muốn bỏ đi quá, nhưng em sợ làm bố mẹ mất mặt."

 nang dau bi me chong hanh kho so nhat vinh bac bo, 500 chi em lai khong the thuong noi hinh anh 4

Bên dưới bài đăng này, dân tình đã liên tục phản đối suy nghĩ này vì cho rằng đây không phải lý do chính đáng. Khi một cuộc hôn nhân không đem lại hạnh phúc cho con cái mình, thiết nghĩ chẳng bậc bố mẹ nào muốn con tiếp tục kéo dài để sống trong khổ sở. 

Hơn nữa, khi ở nhà đã được làm công chúa, cho dù sang nhà chồng không thể sung sướng như xưa thì cũng chỉ ở một mức độ nào đó có thể chấp nhận được. Còn nếu cô gái đã quá khổ rồi, bố mẹ nào nỡ để con tiếp tục héo úa trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Chính vì vậy, cư dân mạng đã hết lời khuyên nhủ cô gái hãy suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Dưới đây là một số lời bình tiêu biểu đến từ phía dân tình:

"Tôi không nghĩ là năm 2018 rồi mà còn có mẹ chồng như vậy luôn đó. Quá đáng lắm luôn!"

"Thời nào nữa mà sợ mất mặt hả bạn? Hôn nhân tự nguyện mà, không sống được với nhau nữa thì bỏ thôi chứ sao phải giữ cho mình khổ vậy."

"Vote bỏ chứ nhà chồng với chồng như này thì ai chơi? Con gái người ta mang nặng đẻ đau cũng không phải làm osin không công như thế này nhé!"

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình Bạn muốn Hẹn hò tập 580 đã chứng kiến tình huống chưa...
Người chị gái trao 49 cây vàng cùng 2,5 tỉ đồng làm của hồi môn cho...
Có ít nhất 9 người trong đó có 3 trẻ em, 3 phụ nữ bị điện giật chết...