Thứ Ba, ngày 25/09/2018 02:40 AM (GMT+7)

Ngã ba tình (p.3)

authorHuyền Trang Thứ Tư, ngày 11/02/2015 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Ngã ba tình

(Dân Việt) Khi ở thời kỳ đỉnh cao, cô sẽ làm cho mọi thứ đổ vỡ để rồi lại đau khổ, lại vật vã đến mức Khải Thiên phải tìm về an ủi và che chở.

   
Câu chuyện xoay quanh chuyện tình của ba nhân vật chính: Gia Hân, Khải Thiên và Khả Uy.

Gia Hân là người mẫu nổi tiếng, đang đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp. Nhưng rồi, tất cả đều suy đổ khi Khả Uy - người đàn ông cô yêu thương nhất quyết định đi du học.

Và trong lúc đau khổ nhất thì Khải Thiên đã đến, nắm chặt tay cô và vực cô dậy...

***

Kỳ 3 : Truy tìm kẻ trốn chạy

Nhưng một lần nữa, cuộc sống của cô lại bị đảo lộn khi tình cũ quyết định trở về để hàn gắn tình yêu xưa cũ...

- Em đã sẵn sàng chưa, từ giờ phút này, dưới ống kính, em không còn là Gia Nhi nữa?

Gia Nhi nhìn Khả Uy, con người ấy, đã lo hết mọi chuyện ổn thỏa như dự tính.

- Anh cứ lo việc của anh đi. Không cần để ý đến tôi. Trước khi chưa tìm được Khải Thiên, cái tên Gia Nhi sẽ biến mất khỏi thế giới này.

- Này nhóc, ăn nói gì mà khó nghe vậy? - Tên quản lí càu nhàu.

- Không sao, kệ cô bé đi, mọi người làm việc như đã sắp xếp. Tôi phải đi có chút việc.

Khả Uy khóac vội áo vest rồi bước ra ngoài. Gia Nhi nhìn theo dáng người đàn ông ấy, anh ta hấp dẫn ngay cả ở phía sau. Còn Khải Thiên, người mà chị gái cô đã chọn ở phút chót, người mà giờ đây cô phải tìm về bằng mọi giá, anh ta hấp dẫn ở điểm nào?

 nga ba tinh (p.3) hinh anh 1
Bước chân vào nghề, Gia Nhi mới hiểu chị cô đã phải cố gắng nỗ lực thế nào mới có thể trở thành người mẫu danh tiếng

 

Một tuần trước…

- Chị Vy! -  Gia Nhi cất lên tiếng gọi trong khi mắt cô không rời khỏi thân hình gầy guộc của chị mình.

Vy nhìn cô bé:

- Sao vậy em?

- Khải Thiên ! Anh ta là ai?

- Là một điểm tựa vững chắc mà khi cần thì luôn có, Gia Hân từng nói vậy. Chỗ tựa của anh ta ấm áp lạ kỳ.

- Chị biết giờ anh ta đang ở đâu không, em cần mang anh ta trở về căn phòng này…

Vy sững người trước câu nói của Gia Nhi. Trước đó, cô từng nghe Khả Uy nói một lần. Rằng, chỉ khi Khải Thiên quay về, Gia Hân mới chịu tỉnh lại.

- Khi anh ta quyết tâm ra đi, có nghĩa là anh ta muốn trộn lẫn vào 7 tỷ người trên trái đất này, chúng ta tìm sao nổi.

  Gia Nhi mím môi

- Em sẽ khiến anh ta phải xuất hiện… bằng mọi giá.

Và cái cách cô chọn là trở thành Gia Hân, nổi tiếng và xuất hiện trên khắp các mặt báo lớn, nhỏ. Khi ở thời kỳ đỉnh cao, cô sẽ làm cho mọi thứ đổ vỡ để rồi lại đau khổ, lại vật vã đến mức Khải Thiên phải tìm về an ủi và che chở. Tất nhiên, đó là khi anh ấy còn yêu chị cô.

Từ ngày Gia Hân  nhập viện,  phía công ty quản lí tìm mọi cách chặn thông tin liên quan đến cô.  Cái tên Gia Hân cũng không còn là cơn sốt trên các mặt báo. Công ty không ít lần gây sức ép, đòi bỏ rơi chị cô nhưng với 50% cổ phần trong công ty, Khả Uy vẫn đủ sức giữ cô ở lại.

Và giờ đây, khi có Gia Nhi thay thế - một cô gái cũng xinh đẹp và nóng bỏng không kém thì mọi thứ lại trở về trạng thái bình thường. Chỉ cần cô diễn tốt, theo kế hoạch đã vạch sẵn thì không lâu nữa, Khải Thiên sẽ phải xuất hiện.

- Bắt đầu diễn…

Tối đó, thông tin người mẫu Gia Hân quay trở lại làng giải trí sau khoảng thời dài nằm viện đã tạo thành cơn sốt không ngờ. Thì ra, người "ném đá" chị cô nhiều nhưng người hâm mộ nhan sắc và tài năng của chị cô cũng không ít. Gia Nhi đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình.

Càng nhập vai, Gia Nhi càng thấy chị gái mình điên rồ. Cả tuổi trẻ, chị ấy nỗ lực phấn đấu, mải miết chạy theo đam mê đến mức bỏ quên cả gia đình để trở thành một siêu mẫu danh tiếng. Vậy mà, rút cuộc, chị ấy vẫn bỏ lại tất cả để chạy theo tình yêu.

-  Em thấy sao? Có ổn không ? - Khả Uy đứng đó tự lúc nào.

-  Chắc cũng chưa tới mức không thể làm tiếp. – Gia Nhi đáp gọn lỏn.

- Vậy tốt rồi, chặng đương cho tới lúc Khải Thiên quay lại còn rất dài, em cố gắng nhé. Hôm nay, anh trông chị em cho. Em lên phòng nghỉ ngơi đi, làm nghề này, phải coi trọng sắc đẹp.

Gia Nhi trở về phòng. Mệt nhoài.

 nga ba tinh (p.3) hinh anh 2
Vy đau khổ, không biết là anh bỏ rơi cô hay chính cô đang cố chấp làm tổn thương chính mình (Ảnh minh họa)

 

Đồng hồ đã điểm quá mười hai giờ đêm. Một ngày mới u ám lại bắt đầu. Cô khẽ mở cửa phòng Gia Hân. Khả Uy vẫn ở đó, anh đang ngủ. Tay anh ấy vẫn nắm chặt tay Gia Hân, áp lên má mình.

Vy chạm tay lên khuôn mặt ấy, chân mày rậm, sống mũi cao. Người đàn ông mà cô yêu hằng ngày vẫn làm những chuyện khiến cô tức giận, căm ghét và đau khổ thế này. Đáng lẽ, ông trời đã sinh ra cô thì không nên sinh ra Gia Hân. Hoặc cả hai cùng tồn tại nhưng mỗi người một hướng, không bao giờ quen nhau.

Đôi lúc, cô không hiểu mình tồn tại trên đời này để làm gì ngoài việc làm nền cho Gia Hân tỏa sáng, chứng kiến người mình yêu thương yêu da diết Gia Hân, rồi lại làm tròn vai quân sư tình yêu... Cô đâu phải là thiên thần? Cô là một cô gái bình thường khao khát có được người mình yêu. Tại sao cứ bắt cô phải đóng vai một thiên thần luôn phải làm điều tốt cho người khác.

Khả Uy mở mắt tỉnh dậy. Bàn tay Vy vẫn còn để nguyên trên khuôn mặt anh. Anh hất nhanh tay Vy ra, buông cho cô ánh nhìn lạnh lùng cùng sự giận giữ. Anh kéo cô ra hành lang.

- Em làm trò gì vậy hả? Không được làm như vậy thêm một lần nào nữa. Anh không muốn để Gia Hân nhìn thấy cảnh ấy.

- Tại sao anh yêu cô ấy,  có thể nắm tay cô ấy, hôn cô ấy trước lúc anh ngủ, còn em yêu anh lại không được phép làm những việc đó?

- Em làm sao thế hả Vy? Em thừa biết cô ấy đang ốm mà vẫn nói được mấy chuyện này sao?

- Tại sao lại không thể? Em luôn ở bên anh nhưng anh chưa từng quan tâm đến em. Tại sao anh cứ phải quan tâm đến người nằm bất động không biết chết vào lúc nào ấy?

“Bốp”. Khả Uy cho Vy một cái tát như trời giáng.

- Cô ấy là bạn em, bạn thân của em, sao em có thể nói năng vô cảm như vậy? Em bị làm sao thế hả Vy? Em biết rõ anh yêu cô ấy như thế nào, đúng không?

Quệt vết máu đang rỉ ra ở môi, Vy cười nhạt, nụ cười chua chát:

- Anh hỏi em là tại sao ư ? Anh thừa biết sao vẫn còn hỏi. Cô ta là bạn thân của em nhưng em đâu có cần cô ta. Em chỉ muốn cô ta hoặc là đừng tồn tại, hoặc là tồn tại cách xa em hàng vạn năm.

- Ra khỏi đây nhanh lên. Cô hãy đi cho đến khi nào tìm lại được con người mình của trước đây thì hãy quay lại. Đi mau!

Vy nhìn Khả Uy, đôi mắt ngập sâu trong nước.

- Mười hai giờ đêm, anh vẫn lớn tiếng đuổi em đi?

- Cô đi đi, đi tìm lại chính bản thân cô đi. - Khả Uy quát Vy mà nước mắt dàn dụa.

Khả Uy vào phòng với Gia Hân. Vy vẫn còn ở đó, cô khóc tức tưởi, thấy chua chát cho chính mình. Là cô ngu ngốc, là cô cứ mãi chạy theo thứ tình yêu không thuộc về mình. Là anh bỏ rơi cô, hay chính cô làm tổn thương chính mình. Cô không biết…

(Còn tiếp)

***

Gia Nhi làm tất cả mọi việc chỉ để mong tìm được Khải Thiên - người đàn ông chị gái cô yêu thương nhất. Nhưng liệu Gia Nhi có hoàn thành tròn vai diễn của mình không? Mời các bạn hãy đón đọc phần tiếp theo vào lúc 0h00 ngày 12/2/2015.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp nhiều ánh nhìn soi mói, nam sinh vẫn quỳ gối giữa trường...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...
Giảm liền 13kg, Thu Thảo "lột xác" với dung mạo xinh đẹp, gợi cảm nõn...