Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:36 PM (GMT+7)

Nga đổi lịch chạy tàu phục vụ một bé gái học nhảy

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 22/02/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyến tàu ở Nga đã thay đổi lịch trình để phù hợp với một vũ công 13 tuổi ham mê nhảy múa.

   

 nga doi lich chay tau phuc vu mot be gai hoc nhay hinh anh 1

Tháng 10 năm ngoái, Boris Nalimov, cha cô bé 13 tuổi có viết đơn cho cơ quan chủ quản đường sắt địa phương trình bày về khó khăn mà con gái ông gặp phải để tới câu lạc bộ múa đúng giờ. Địa điểm tập ở thị trấn Zelenograd, một trong những thị trấn vệ tinh của Moscow.

Nina Nalimova đã tham gia lớp học khiêu vũ từ khi lên 8 và giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi địa phương. Trước đây, cô bé hay tập khiêu vũ tại sân ga gần nhà nhưng sau đó buộc phải chuyển tới một địa điểm mới khi vũ sư bị ốm và không thể tiếp tục giảng dạy. Chỉ có chuyến tàu lúc 6 giờ tối là phù hợp thời gian biểu của Nina nhưng đến tháng 10 thì chuyến tàu không hoạt động giờ này.

“Nhiều lần chúng tôi bắt chuyến tàu 5 giờ chiều nhưng con gái tôi sẽ bị ảnh hưởng việc học. Con bé phải mang sách vở và làm bài trên tàu”, anh Nalimov giải thích với hãng tin TASS. “Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ đến hai phương án, hoặc là từ bỏ học nhảy, hoặc là tìm cách khác”.

Cách khác ở đây là cầu viện sự giúp đỡ của cơ quan chủ quản địa phương nhưng chỉ là cầu may vì mỗi năm, ngành đường sắt Nga phục vụ hơn 1 tỉ lượt hành khách, họ không có lí do gì phải thay đổi giờ giấc làm việc.

 “Chúng tôi nhận được yêu cầu liên quan tới ga Berezki từ một hành khách thường xuyên phải đưa con đi học múa. Vì một chuyến tàu không dừng lại tại một vị trí đã định nên hai cha con rất khó khăn để tới được nơi học khiêu vũ”, Timofey Schamaev, giám đốc xí nghiệp tàu hỏa địa phương nói.

Khi nhận được yêu cầu từ người cha, cơ quan chủ quản từ chối vì việc thay đổi sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quy trình vận hành. Tuy nhiên, sau khi một vài quy định mới được đưa ra trong luật đường sắt, họ xem lại vụ việc và quyết định thay đổi thời gian để giúp Nina đến lớp học đúng giờ.

“Tôi rất nhớ trường hợp đặc biệt này nên quyết định giải quyết ngay”, Aleksey Sitnikov, cán bộ xí nghiệp đường sắt địa phương trả lời hãng tin TASS.

“Giờ mọi thứ đã ổn, con gái tôi có thể tiếp tục tập luyện bình thường”, anh Nalimov nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Sau khi đánh chén no say, cô dâu chú rể lén lút rút khỏi tiệc cưới,...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...