Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:57 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/01/2014 07:04 AM (GMT+7)

Ngắm vẻ đẹp của làng hoa Tây Tựu khi vào mùa Tết

Cúc, violet, thược dược... vào độ đẹp nhất, bông nở to và sắc màu rực rỡ, được các chủ vườn thu hoạch chuyển vào thành phố phục vụ Tết Nguyên đán.

   

 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 1 Làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm cách trung tâm thành phố Hà Nội gần 20 km. Cứ đầu tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân xã Tây Tựu lại tất bật chuẩn bị cho một mùa hoa Tết. Nhiều nhất ở đây là hoa cúc.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 2 Là loại cây trồng ngắn ngày, sức chịu đựng tốt nên cúc rất phổ biến ở Tây Tựu. Bông cúc ở đây có dáng thẳng, đóa lớn, màu vàng óng nên rất được ưa chuộng để cắm trên bàn thờ.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 3 Ngoài cúc vàng, cúc trắng cũng được trồng trên diện rộng. Tất cả đang ở độ đẹp nhất, chuẩn bị cho rằm tháng Chạp và Tết Nguyên Đán
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 4 Những bông cúc tím nhỏ hơn, ngoài cúng thờ còn được cắm trang trí để bàn.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 5 Cúc màu tím nhạt, cành nhiều hoa, lại chơi được lâu nên rất đắt khách.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 6 Cúc ở Tây Tựu có 5, 7 loại, cung ứng cho thị trường hoa tươi khắp Hà Nội. Giá mua lẻ tại vườn là 1.000 đồng một cành.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 7 Violet, loài hoa chỉ có vào mùa xuân, cũng được bà con ở Tây Tựu trồng phục vụ Tết.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 8 Sắc tím violet trong những lọ hoa Tết luôn đem đến cảm giác man mác trong những ngày xuân nhưng lại không thể thiếu trên bàn tiếp khách.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 9 Do nhu cầu của thị trường, hoa ly mới được trồng tại Tây Tựu khoảng 3 năm nay và được ví như canh bạc do phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Những bông hoa ly đang được chăm bón kỹ lưỡng để chờ ra bông đúng dịp Tết.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 10 Hoa đồng tiền, trồng tại các nhà vườn.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 11 Hoa đồng tiền cũng đã nở rộ trong vườn. Hoa có nhiều màu.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 12 Diện tích trồng hoa thược dược bị thu hẹp lại, gần đây đã được khôi phục tại làng hoa Tây Tựu. Là một trong số những loài hoa truyền thống ở đây, thược dược vẫn có chỗ đứng riêng với những người yêu hoa Hà Nội.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 13 Ngoài canh tác trên đất trong xã, người dân xã Tây Tựu còn thuê thêm ruộng của các xã lân cận như Thượng Cát, Liên Mạc, Xuân Phương… để chuyên canh hoa. Ngoài cúc, hoa hồng cũng là loài hoa chủ lực ở Tây Tựu, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 14 Hoa hồng rất dễ gặp sâu bệnh nên đòi hỏi người trồng phải thường xuyên chăm tưới.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 15 Hồng nhỏ bông nhưng dày cánh, màu sắc hài hòa, lại có nhiều lộc non.
 ngam ve dep cua lang hoa tay tuu khi vao mua tet hinh anh 16 Một nông dân đang thu hoạch hoa hồng để phân phối ra thị trường. Hoa hồng thu hoạch quanh năm tạo thu nhập thường xuyên cho người dân Tây Tựu.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận
mình đang muốn buôn hoa nhưng không biết lấy hoa ở chơ hoa Quảng Bá hay vườn hoa Tây Tưu chỗ nào giá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Quỳnh Anh “chóng mặt” khi mình bị tag vào quá nhiều bài viết liên...
Diện trang phục gợi cảm đến cổ vũ đội tuyển Bồ Đào Nha,...
Sau khi 2 người “yêu” nhau, hãy dùng thứ gì đó để lau đi chứ. Giỏ...