Thứ Năm, ngày 17/08/2017 18:46 PM (GMT+7)

Ngày mưa ấm lòng với thịt ba rọi nướng kiểu Thái

author Thứ Hai, ngày 29/10/2012 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùi thơm quyến rũ, màu váng óng cháy sém cạnh... của món thịt nướng quyện với hương thơm của gạo mới trong ngày mưa se lạnh... thật ấn tượng.

   

Nguyên liệu:

200g thịt ba rọi, một muỗng cà phê sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Đẹp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong...
Dù ngồi ở hàng ghế khán giả nhưng nữ sinh Luật vẫn gây chú ý vì lời...
“Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”,...