Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:37 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 09:48 AM (GMT+7)

Nghị lực phi thường của cô bé không miệng, không tay chân

Căn bệnh hiếm gặp đã khiến bé gái 3 tuổi người Philippines sinh ra đã không có tay chân, cũng không có cả miệng khiến cô bé không thể ăn, không thể nói được.

   

Tin tức từ trang Daily Mail, cô bé 3 tuổi tên Amethyst Santos, đến từ Manila ở Philippines suốt 3 năm phải ăn bằng ống vì từ khi mới sinh ra, em đã bị môi dính liền, xương hàm trên và dưới dính vào nhau, hàm dưới kém phát triển.

Tuy không có tay và chân, nhưng chính nghị lực đã giúp cô bé học được cách đi bộ, chơi với hai chị em gái của mình. Tuy nhiên cô bé vẫn không thể mỉm cười vì môi bị dính liền. Thậm chí, Amethyst Santos phải duy trì sự sống bằng cách truyền chất dinh dưỡng vào cơ thể. Mặc dù đau đớn nhưng cô bé luôn cố gắng vượt qua.

 nghi luc phi thuong cua co be khong mieng, khong tay chan hinh anh 1

Cô bé Amethyst từ khi sinh ra không có miệng và tay, chân.

Amethyst Santos nói, điều mong muốn lớn nhất của em là được thưởng thức hương vị của que kem như những bạn khác, vì từ khi sinh ra, cô bé chưa từng được nếm thử bất kỳ món ăn nào.

Từ khi sinh ra, cô bé đã được Tiến sĩ Taps Gurango, người đứng đầu của phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm Y tế Philippines cho trẻ em tư vấn. Các bác sĩ cho rằng cô còn quá nhỏ để phẫu thuật.

Phải mất ba năm sau, khi bác sĩ Gurango đã chắc chắn rằng cơ thể Amethyst đủ khỏe thì ông cho biết bé có thể trải qua các hoạt động phẫu thuật phức tạp cần thiết để tách xương hàm và tách môi. Kết quả, Amethyst Santo vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tách xương hàm và tách môi ra khỏi miệng.

 nghi luc phi thuong cua co be khong mieng, khong tay chan hinh anh 2

Gia đình đã không bỏ rơi bé Amethyst Santos

Sau 8 giờ chịu đau đớn, đôi môi của cô bé đã dần hé mở, tuy nhiên xương hàm của em vẫn rất yếu, không thể ăn được gì. Đó quả là một quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với Amethyst và cả gia đình em.

Và một vài tháng sau đó, Amethyst vẫn cần trải qua một vài cuộc phẫu thuật tiếp theo để có thể nói chuyện và ăn thức ăn bằng miệng.

Được biết, Amethyst sinh ra với hội chứng hypogenesis chi oromandibular, một chứng bệnh với các triệu chứng phức tạp và cứ nửa triệu người thì có một người bị mắc.

 nghi luc phi thuong cua co be khong mieng, khong tay chan hinh anh 3

Amethyst Santos và chị gái

Chia sẻ với báo chí, mẹ của Amethyst Santos kể lại rằng, khi mang thai bé, bà đã bị chảy máu khá nhiều. Bác sĩ siêu âm đã dự báo rằng, em bé trong bụng sinh ra có thể sẽ không giống những đứa trẻ bình thường.

Tuy nhiên, gia đình đã không bỏ rơi bé. Mẹ cô đã bất chấp để sinh Amethyst Santos mặc cho những khuyết tật trên cơ thể con gái mình.

“Chúng tôi yêu tất cả những gì thuộc về con gái, dù cho bé có khác thường so với những đứa trẻ khác. Chúng tôi sẽ cố gắng để chữa trị và cung cấp tất cả những gì tốt nhất để chữa bệnh cho cô bé”, cha của Amethyst Santos chia sẻ.

 nghi luc phi thuong cua co be khong mieng, khong tay chan hinh anh 4

Cô bé 3 tuổi đã cho thấy một nghị lực sống phi thường

Hiện Amethyst vẫn được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện và chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật tái tạo lại xương hàm. Cô bé cho biết đã nhận thấy những hương vị đầu tiên của thức ăn.

Dù cho phía trước là một đoạn đường khó khăn để Amethyst Santos có thể trở về nhà với gia đình, nhưng cô bé 3 tuổi đã cho thấy một nghị lực sống phi thường. Và hy vọng rằng cô bé sẽ có một ngày thưởng thức được trọn vẹn hương vị của kem.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật)
Tag:  Cô bé, nghị lực   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Cô gái từng có thân hình mảnh dẻ đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã...