Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 12:08 PM (GMT+7)

Nghiên cứu chỉ ra, mặt lạnh như tiền giúp làm việc hiệu quả hơn

authorTư Tuyền (Theo CNT) Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những nhân viên mặt lạnh, hiếm khi nở nụ cười lại có hiệu suất làm việc rất cao và khả năng khống chế, xử lý công việc tốt.

   

Khi đi làm, nhiều người luôn cố gắng trưng ra bộ mặt tươi cười, niềm nở, vì bản thân, cũng là vì đồng nghiệp. Có những lúc, bực bội khó chịu vẫn phải giả vờ như không có chuyện gì, mỉm cười gồng đỡ. Thế nhưng, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, điều này không hề tốt.

Mới đây, cô Meredith Bennett Smith, phó chủ biên tờ tin tức Quartz của Mỹ đã tuyên bố rằng, việc cố gắng vui vẻ để vừa lòng mọi người trong lúc tâm trạng buồn bực sẽ khiến hiệu suất công việc của nhân viên sụt giảm rõ rệt. Ngược lại, những người có khuôn mặt lạnh như tiền, dường như không quan tâm đến chuyện gì, sẽ có hiệt suất công việc cao.

 nghien cuu chi ra, mat lanh nhu tien giup lam viec hieu qua hon hinh anh 1

Theo Meredith, tổng kết này không khuyến khích các nhân viên mặt chau mày ủ, lạnh lùng, khó gần. Đây chỉ là tổng kết dựa trên nghiên cứu, quan sát, giúp các nhân viên hiểu rằng, việc cố gắng lấy lòng người khác ngược lại sẽ mang đến phiền toái không cần thiết, khiến người khác hiểu lầm bạn.

Nếu, bạn đang ở trong tâm trạng khó chịu mà lại cố vui vẻ mỉm cười để không ảnh hưởng đến bầu không khí chung của mọi người, vô hình trung, bạn gánh thêm một áp lực nữa, áp lực phải giả tạo. Áp lực này khiến đa số mọi người không thể thoải mái, sau khi tan làm tâm trạng cũng tồi tệ hơn. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 nghien cuu chi ra, mat lanh nhu tien giup lam viec hieu qua hon hinh anh 2

Một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Kỹ thuật Munich cũng cung cấp dữ liệu chỉ ra rằng, những nhân viên thường xuyên mỉm cười, cố gắng vui vẻ có hiệu suất làm việc thấp, rất khó thăng chức tăng lương.

Ngược lại, những nhân viên mặt lạnh, hiếm khi nở nụ cười lại có hiệu suất làm việc rất cao và khả năng khống chế, xử lý công việc tốt. Họ cũng ít để xảy ra sơ suất trong khi làm việc.

Điều này được giải thích như sau, những nhân viên mặt lạnh, ít cười là bởi vì họ không quá quan trọng đến việc lấy lòng người khác. Đối với họ, cảm xúc của bản thân mới là quan trọng nhất. Khi cảm thấy không cần thiết, họ sẽ không xã giao. Việc này giúp họ tập trung vào công việc, không bị những tâm trạng phiền não, chán nản quấy rầy.

 nghien cuu chi ra, mat lanh nhu tien giup lam viec hieu qua hon hinh anh 3

Những nhân viên này thường không bao giờ giả tạo cảm xúc của mình. Khác hẳn với những nhân viên luôn cố ép mình phải vui vẻ. Họ dường như ý thức được, nếu không vui vẻ mà cố gắng gượng ép, sẽ tạo thành sự trống rỗng và lạc lõng, càng ngày càng thụt lùi.

Từ ngày hôm nay, nếu không vui vẻ, bạn không cần phải giả vờ cười nói. Không vui cứ thoải mái biểu hiện, đừng để áp lực giả vờ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và cả hiệu suất làm việc của bạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỷ niệm 1 năm yêu nhau, ông xã hot boy của cô giáo Âu Hà My đã chi...
Một người mẫu trẻ trên Instagram đã đánh bại 60,000 người khác...
Tôi lấy cớ bận chăm con nên bảo chồng trả tiền thuê thợ làm vườn...