Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:00 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ngọc Anh 3A: Bằng Kiều từng cho từ cái bát để ăn cơm nơi xứ người

"Khi tạm đủ lông đủ cánh để dọn ra ngoài thì còn được cho bát cho nồi mà nấu cơm nữa. Lúc đó vẫn cần phải tiết kiệm lắm vì còn lo tiền nhà, tiền xe và nhiều nhiều chi phí khác lắm" - ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ.

   

Từng được cho từ cái bát ăn cơm

Ngọc Anh tên đầy đủ là Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 1975 tại Hà Nội và cùng thời với Mỹ Linh, Hà Trần. Ngọc Anh đi hát từ rất sớm, chị sở hữu giọng trầm khỏe .....Trước khi có sự nghiệp hát solo thành công, Ngọc Anh từng là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng 3A vào những năm 90 cùng với cặp chị em Minh Anh - Minh Ánh. Hoạt động được một thời gian thì bất ngờ các thành viên trong ban nhạc "đường ai nấy đi". Sau đó, Ngọc Anh đã chuyển sang hát nhạc Phú Quang. 

Chị đã thành công ở nhiều ca khúc như: Chiều hoang, Romance số 2 và Khúc mùa thu, Gửi một tình yêu....

Khi đang được yêu mến tại Việt Nam, chị bất ngờ sang nước ngoài sinh sống. Tuy nhiên, ca sĩ Ngọc Anh khẳng định dù không sinh sống ở Việt Nam thì "hết yêu" Việt Nam, mà "Có lẽ xa để yêu hơn và dường như khán giả cũng yêu mình hơn đó!. Vì sao? Vì mình vẫn tiếp tục cống hiến không ngừng nghỉ, vẫn mang âm nhạc đến với khán giả của mình dù là họ sống ở đâu”, cô khẳng định.

 ngoc anh 3a: bang kieu tung cho tu cai bat de an com noi xu nguoi hinh anh 1

 Ca sĩ Ngọc Anh

Trong hành trình đó, bước đầu Ngọc Anh gặp không ít những khó khăn nhưng nữ ca sĩ có may mắn là đi đâu cũng được gặp được người thương yêu giúp đỡ mình nơi đất khách quê người, đó chính là Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh.

Ngọc Anh bồi hồi nhớ lại “Mình được ở nhờ nhà anh chị khá lâu. Khi tạm đủ lông đủ cánh để dọn ra ngoài thì còn được cho bát cho nồi mà nấu cơm nữa. Lúc đó vẫn cần phải tiết kiệm lắm vì còn lo tiền nhà, tiền xe và nhiều nhiều chi phí khác lắm. Và cũng thích làm nũng anh chị nên có gì anh chị cho là nhận hết. Đến giờ cũng vậy, anh Kiều vẫn tốt với mình và cả với em trai mình nữa. Trizzie thì vẫn lâu lâu quần áo không mặc hết thì gửi cho mình, mình luôn nhận trong niềm vui sướng vì đồ của chị toàn đồ hiệu dại gì không lấy”. Chị chân thành chia sẻ về những kỷ niệm đẹp nơi xứ người cùng những người anh em đồng hương.

Và may mắn nữa, Ngọc Anh thấy dường như ông trời cho chị cái tính chịu đựng khá giỏi nên có thể với người khác thì sẽ là sự khó khăn nhưng chị thì luôn cho rằng cuộc sống là phải thế, không có gì là dễ dàng cả, hãy chấp nhận mọi khó khăn một cách vui vẻ để mà vươn lên, để mà phấn đấu.

“Qua khó khăn bạn mới biết bạn tài giỏi tới đâu!. Qua gian nan bạn mới hiểu bạn là người được cuộc đời yêu thương đến đâu!” – là những điều mà Ngọc Anh chia sẻ và chắt chiu được trong hành trình của mình.

Dù nơi xa vẫn hướng về một tình yêu

Ở xứ người nhưng Ngọc Anh vẫn luôn hướng trái tim về quê hương và thực hiện những cuộc trở về kỳ lạ.

Chị chia sẻ: “Có lẽ sau 10 năm xa Việt Nam thì năm vừa rồi là lần đầu để có thể gọi là chính thức của sự trở về! Những năm trước mình về một năm hai lần cho show nhạc khép kín với dòng nhạc Phú Quang tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra thỉnh thoảng về cho show sự kiện của các công ty. Và hầu như chưa trả lời phỏng vấn trực tiếp chính thức báo chí dạng bài như thế này”.

Chị cùng Bằng Kiều và những khách mời đặc biệt thực hiện chuyến “Trở về” trong live show Để nhớ một thời ta đã yêu 5 – vào lúc 20h, ngày 21, 22.06.2018 tại Nhà hát Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngọc Anh cho rằng, không có ca sĩ nào lại không mơ ước được hát với nam ca sĩ có giọng cao lạ như anh Bằng Kiều. Được sống gần nam danh ca Bằng Kiều, hiểu âm nhạc, hiểu tính tình, hiểu cả sở thích trong cuộc sống của nam ca sĩ Bằng Kiều thì hát với anh ấy chắc chắn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Trước khi về Việt Nam, Ngọc Anh có nhiều cảm xúc: “Mình tin là ai cũng giống mình thôi là khi được về thăm quê hương thì luôn háo hức và bồi hồi. Nhất là những ai vẫn còn họ hàng và bạn bè thì tình yêu quê hương sẽ còn mãnh liệt hơn nữa. Hình ảnh và ước mong mỗi lần có dịp về Việt Nam là được về quê nội thăm các cô, chú, anh em họ hàng và thăm Đình Làng vô cùng thiêng liêng. Được thắp nén hương cho ông bà Tổ Tiên là điều mình luôn mong được làm trước tiên. Rồi sau đó là công việc và  gặp lại bạn bè”.

Ngày “Trở về” đang đến gần rồi nên chị cũng đang chuẩn bị bài hát và trang phục một cách rất nghiêm túc. Vì luôn mong sẽ được khán giả yêu thương và số lượng khán giả sẽ nhiều hơn nữa nên tinh thần chuẩn bị cho show diễn đã được đẩy lên rất cao. Nhất là show tại Hà Nội và được hát tại sân khấu của Học viện Quốc Gia Việt Nam, nơi chị đã gắn bó 10 năm ăn học nên nhiều thú vị và mong đợi.

Không chỉ bận rộn với lịch làm việc, tập dượt cho những show diễn, trong lần trở về này, Ngọc Anh cũng tranh thủ dịp nghỉ hè nên đưa con trai về thăm ông bà nội: “Dù không còn được là con dâu của mẹ Tường Vy nữa nhưng tình cảm giữa hai bà cháu thì mình luôn luôn bồi đắp. Bà luôn nhớ mình và cháu nội nên hầu như tuần nào cũng gọi hỏi thăm nhau. Bà bây giờ lớn tuổi nên cũng cần tình cảm. Dù những lần trước không đưa được con trai về thăm ông bà nội, nhưng mình vẫn không bỏ dịp nào chạy đến thăm mẹ chồng cũ. Mình hạnh phúc lắm khi nghe bà vẫn luôn nói yêu và nhớ mình” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo Thư Kỳ (Tổ Quốc)
Tag:  Ngọc Anh 3A,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...
Nhờ tài trang điểm, người phụ nữ đã biến mình từ U40 thành gái trẻ...