Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 00:32 AM (GMT+7)

Ngon cơm, lạ miệng với gan luộc chấm xì dầu

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngoài món xào, rán hay ăn cùng lòng… bạn có thể luộc gan lợn, thái miếng mỏng, chấm cùng xì dầu pha tỏi ớt. Món ăn này rất đưa cơm.

   

Nguyên liệu:

- Gan lợn

- Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…

 

Cách làm:

- Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

- Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi

- Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được.

- Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều.

- Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa.

Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tắm mình trong tiền, trần truồng lái xe, khoe ba vòng táo bạo trong...
Mắc hội chứng lùn bẩm sinh và chỉ cao 1 m, Dru Presta vẫn quyết tâm...
Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ...