Thứ Năm, ngày 21/03/2019 00:37 AM (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

authorTrung Nam (Brightside) Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cử chỉ, động tác được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười... tưởng như đơn giản nhưng lại có tác dụng rất hiệu quả.

   

Cho dù bạn đang hẹn hò, phỏng vấn việc làm, một cuộc họp hay một bữa tiệc, hoặc chỉ giao tiếp với người mà bạn gặp lần đầu tiên trong cuộc đời, các quy tắc đưa ra rằng 58% thành công phụ thuộc vào cơ thể ngôn ngữ của bạn.

1. Tư thế xấu

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 1

Đứng với đôi vai rủ khiến bạn trông thật tệ, yếu ớt và không tự tin. Khom người, ngả nghiêng là dáng dấp của sự yếu nhược, nhút nhát, không dám đối mặt với sự việc. Những người thành công có vóc dáng khoan thai, bước đi dứt khoát khiến người khác phải ngước nhìn.

2. Tư thế của chân

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 2

Vị trí của chân và bàn chân là tiềm thức theo bản năng, do đó, khó kiểm soát hơn. Tuy nhiên, nó có thể truyền tải sự thiếu tự tin và diễn tả trạng thái tâm lý của bạn. Cách đặt chân khi ngồi cũng có thể tiết lộ điều gì đó về tính cách.

Người ta chọn vị trí A (khép gối lại với nhau), hình ảnh của một ai đó trông giống trẻ con, không an toàn, hay mơ màng.

Đan chân chéo như trong hình B có thể tiết lộ một thái độ phòng thủ, hoặc có tư tưởng cởi mở.

Vị trí C tín hiệu thống trị và ý nghĩa. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy sự kiêu căng và thường là không phù hợp và không lịch sự trong các tình huống.

Chân song song như trong hình D là một vị trí trung lập, làm bạn trông cởi mở và bình tĩnh.

Đặt chân như trong hình E là phổ biến hơn đối với phụ nữ và làm cho họ trông nữ tính và hấp dẫn hơn.

3.  Cử chỉ phóng đại

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 3

Nếu bạn phóng đại cử chỉ của mình, mọi người sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc đang cố giấu một thứ gì đó. Mặt khác, các cử chỉ như dang rộng cánh tay lại cho thấy bạn không hề giấu giếm bất cứ điều gì.

4.  Khoanh tay trước ngực

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 4

Khoanh tay trước ngực như thể bạn đang trong tư thế tự vệ. Nó gửi thông điệp rằng bạn đang bị đe dọa hay không được thoải mái và muốn kết thúc cuộc giao tiếp, hay bạn không đồng tình những gì người ta đang nói.   

5.  Bắt tay không thoải mái

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 5

Đừng bao giờ bắt tay một cách yếu ớt. Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt tay chặt tới nỗi nghe thành tiếng. Thay vào đó, khi ai đó đề nghị bắt tay, hãy thự hiện một cách dứt khoát và vững chắc. Bắt tay thật chặt tạo ra sự tự tin và cảm giác an toàn cho người đối diện.

6.  Giao tiếp bằng mắt

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 6

Đôi mắt là bộ phận quan trọng nhất của con người. Tiếp xúc bằng mắt là điều kiện đầu tiên giúp bạn giao tiếp thành công. Tiếp xúc bằng mắt là một dấu hiệu đầy sức mạnh thể hiện sự kính trọng và quan tâm. Nếu bạn không nhìn một ai đó, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang lo lắng, không chân thành hoặc thiếu quan tâm. Do vậy, trong khi trò chuyện, thỉnh thoảng hãy giao tiếp bằng mắt 1 đến 10 giây và hãy chú ý lắng nghe

7. Hay sốt ruột

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 7

Những hành động như nghịch tóc, cắn móng tay, gõ móng tay lên mặt bàn hay sử dụng điện thoại cho thấy bạn đang lo lắng hoặc không quan tâm đến người đối diện. Và những cử chỉ này cần tuyệt đối tránh nếu bạn muốn thể hiện sự nhiệt tình và tin tưởng.

8.  Vị trí không chính xác của ngón tay và bàn tay

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 8

Chà xát lòng bàn tay hoặc đặt các ngón tay trên bàn tay tạo thành một "cây cột" phải được sử dụng cẩn thận. Chúng có thể để lại ấn tượng cho rằng bạn đang cố đánh lừa người khác hoặc áp đặt những suy nghĩ hơn là thuyết phục.

9.  Không phản xạ 

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 9

Phản xạ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người khác. Nó cũng phát triển sự tin tưởng và cho phép bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu hơn. Nghiên cứu cho thấy mặc dù đàn ông thấy phản xạ mạnh mẽ hơn phụ nữ, phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn bằng cách phản ánh và tìm thấy những người đàn ông để lại cử chỉ hoặc dáng điệu của họ hấp dẫn hơn.

10. Không gật đầu hoặc cười

 ngon ngu co the se anh huong the nao den cuoc song? hinh anh 10

Nụ cười hoặc gật đầu có thể được sử dụng như những dấu hiệu phi ngôn ngữ mạnh mẽ để cho ai đó biết rằng bạn đang tích cực lắng nghe. Mỉm cười đặt những người xung quanh bạn thoải mái. Trong khi một số người sẽ không chú ý đến vị trí của chân và cánh tay, mọi người sẽ phản ứng với tín hiệu truyền tải trên khuôn mặt của bạn. Bên cạnh đó, mỉm cười làm cho bạn cảm thấy tốt cho mình! Hãy thử nó!

Tag:  cuoc song, ngon ngu, co the   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng bạn thân 10 năm, người phụ nữ không ngờ bạn thân đã ngủ...
Tuổi thơ của không ít người từng ngong đứng ngong ngồi bố mẹ đi ăn...
Anh chàng chờ đợi suốt 10 năm thanh xuân để cưới được cô vợ xinh...