Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:20 PM (GMT+7)

Người đàn ông đi du lịch với chó 10 năm để quên đi nỗi đau mất vợ con

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 12/05/2015 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ara Gureghian không thể chịu đựng nỗi đau mất mát, nên ông đã cứu một chú chó hoang và cùng nó phiêu lưu trên hơn 300.000 dặm hành trình.

   

Ara Gureghian năm nay 67 tuổi, từng là một đầu bếp chuyên nghiệp. Ông và chú chó cưng của mình đã cùng nhau chiến đấu với những cơn bão to, gió và tuyết chỉ bằng một chiếc xe máy gắn thùng trong suốt chuyến đi dài 300.000 dặm (gần 500.000 km) của họ.

Sau khi con trai duy nhất của ông Ara qua đời, rồi người vợ bên ông bao năm cũng bỏ ông đi, ông cảm thấy vô cùng đau khổ và mất đi động lực sống. Cho đến một ngày, ông gặp một chú chó bị bỏ rơi. Ara cảm thấy chú chó này rất giống ông, có một trái tim tổn thương cần được an ủi. Vì thế, ông đã cứu nó trước khi nó bị trung tâm cứu hộ động vật mang đi.

 nguoi dan ong di du lich voi cho 10 nam de quen di noi dau mat vo con hinh anh 1

Ông Ara và chú chó Spirit trong chuyến đi.

Ông đặt tên cho chú chó này là Spirit (tinh thần), đối xử với nó như người thân trong nhà. Ông cũng nảy sinh ý tưởng mang chú chó theo làm bạn đồng hành, đi du lịch khắp các nơi để quên đi nỗi đau mất vợ mất con. Và một người một chó đã lên đường với một chiếc xe máy có gắn thùng ở hông như vậy.

Cặp đôi này đã có một hành trình từ Naples dang Florida, cùng một số bang ở phía Tây và Trung Mỹ. Trong suốt hành trình, Ara luôn ghi lại những nơi đã đặt chân đến bằng video và hình ảnh để làm phim tài liệu.

Họ đã ngao du quãng đường hơn 300.000 dặm (khoảng 500.000 km) trong suốt 10 năm, chủ yếu là đi du lịch ở những bang phía Tây và trung tâm Hoa Kỳ, sống cuộc sống như những người dân du mục.

 nguoi dan ong di du lich voi cho 10 nam de quen di noi dau mat vo con hinh anh 2

 nguoi dan ong di du lich voi cho 10 nam de quen di noi dau mat vo con hinh anh 3

Ông Ara chia sẻ: “Sau khi mất đi vợ và con trai duy nhất, tôi cũng không còn nhà. Nhờ có Spirit, tôi mới tìm được nguyên nhân khiến mình còn phải tồn tại trên cõi đời này. Du lịch đúng là một liệu pháp điều trị tâm lý tốt. Giờ tôi đã có thể thản nhiên mà đối mặt với nỗi đau!”

Ông Ara muốn chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng sẽ giúp ích được cho những ai cũng đang phải trải qua nỗi đau như ông. Câu chuyện của ông Ara sẽ được viết thành một cuốn sách, có tên “Hues of my vision” (sắc màu cuộc sống). Cuốn sách không chỉ là những trải nghiệm của ông Ara, mà còn bộ sưu tập các hình ảnh, bản đồ và nhật ký hành trình của ông Ara cùng chú chó Spirit trong suốt 10 năm.

Tag:  mat vo, gia dinh, mất vợ con,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...
Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...