Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:08 PM (GMT+7)

Người mẹ ăn bánh mì mua bó hoa 500 nghìn đợi con lay động dân mạng

authorHà My (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 24/04/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ ăn chiếc bánh mỳ 10 nghìn, nhưng người mẹ này sẵn sàng mua bó hoa 500 nghìn đồng để đợi con đi lao động xuất khẩu sau 3 năm chưa gặp.

   

Mới đây, trên một trang facebook được giới trẻ quan tâm đã xuất hiện một chia sẻ khiến nhiều người cảm động pha lẫn thích thú. Facebooker LTT đã chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ có dáng vẻ lam lũ, chân đi dép lê, trên đầu vẫn buộc chiếc khăn khiến nhiều người phỏng đoán bà đang làm một công việc khá nặng nhọc.

 nguoi me an banh mi mua bo hoa 500 nghin doi con lay dong dan mang hinh anh 1

Hình ảnh lam lũ của người mẹ khiến nhiều người cảm thấy xúc động

Nhưng điều bất ngờ là trên tay của bà lại có một bó hoa tươi thắm, rực rỡ. Facebooker LTT chia sẻ, con gái của bà đi xuất khẩu lao động đã 3 năm chưa về nước, bà mong con về tới mất ngủ. Tới sân bay thấy ai cũng có hoa, bà đã quyết tâm bỏ tới 500 nghìn để mua bó hoa tặng con, dù bà chỉ dám ăn chiếc bánh mỳ 10 nghìn đồng vì ở Hà Nội cái gì cũng đắt đỏ.

 nguoi me an banh mi mua bo hoa 500 nghin doi con lay dong dan mang hinh anh 2

Trên tay bó hoa trị giá có khi cả tháng lao động, người mẹ này chỉ muốn con gái có được niềm vui

Câu chuyện ngắn ngủi vậy thôi, nhưng lại có thể lay động được nhiều người. Những chia sẻ dồn dập về câu chuyện này, về tấm lòng của người mẹ bao la tới nhường nào khiến cho cộng đồng mạng có những chia sẻ ấm lòng về câu chuyện này.

"Mẹ chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 mà đi đón con đi xuất khẩu lao động mua tận bó hoa 500 nghìn. Ba năm chưa nhìn thấy mặt con. Nhìn dáng mẹ già mong cho mẹ có đứa con ngoan và hiếu thảo để không phụ lòng mẹ dưỡng dục. Nhìn dáng mẹ thương mẹ quá !". Facebooker Loan Trần chia sẻ.

Tag:  tinh me   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...