Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:13 AM (GMT+7)

Nhận chuyển khoản nhầm 100 tỷ, nữ sinh vung tay quá trán

authorNguyệt Anh - Daily Mail Thứ Tư, ngày 09/11/2016 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là lỗi ở Ngân hàng hay do lòng tham của nữ sinh người Malaysia? Cô sinh viên Christine Lee đã tiêu xài trên 4 triệu USD tín dụng của ngân hàng Westpac, Úc mà không hề mảy may thắc mắc số tiền từ đâu tới.

   

Christine Lee Jia Xin là sinh viên 21 tuổi, học tập tại Đại học Sydney từ năm 2012. Trong năm này, cô đã mở một tài khoản tín dụng tại ngân hàng Westpac. Sau đó, một khoản tiền “trên trời rơi xuống” đã chảy vào tài khoản của Christine mà cô tin rằng đó là số tiền bố mẹ mình chuyển tới.

 nhan chuyen khoan nham 100 ty, nu sinh vung tay qua tran hinh anh 1

Chân dung Christine Lee Jia Xin, sinh viên Đại học Sydney

Không hề kiểm tra lại với ngân hàng hay có bất cứ băn khoăn nào, Christine bắt đầu tiêu xài theo kiểu thượng lưu, thậm chí mua những chiếc túi xách trị giá tới 90 nghìn đô. Điều đáng nói là hệ thống theo dõi tín dụng từ tài khoản của Christine đã vô tình bị… tắt.

Như vậy, chỉ trong thời gian hơn 11 tháng, Christine Lee đã chi tiêu bằng tiền tín dụng và tới năm 2015, ngân hàng Westpac mới phát hiện ra lỗ hổng của mình khi Christine chuyển 1,15 triệu USD vào tài khoản Paypal của cô. Sau đó Westpac tuyên bố Christine nợ tín dụng khoản tiền 4,6 triệu USD.

 nhan chuyen khoan nham 100 ty, nu sinh vung tay qua tran hinh anh 2

Một ngày đẹp trời, "cục tiền" rơi vào đầu cô...

Tuy nhiên, mọi bằng chứng dường như đều chống lại Westpac khi họ chính là người cấp quyền dung tiền tín dụng cho Christine và cô sinh viên thì vẫn một mực khẳng định rằng cô tưởng đó là tiền bố mẹ cô chuyển và tiêu xài xả láng.

 nhan chuyen khoan nham 100 ty, nu sinh vung tay qua tran hinh anh 3

.... và cô chẳng biết làm gì khác ngoài tiêu nó

Vụ việc đến giờ vẫn chưa ngã ngũ, Christine bị tạm giữ để điều tra, nhưng thẩm phán thì cho rằng rất khó để cáo buộc Christine Lee, bởi cô thực sự đã không dùng tiểu xảo gì để ăn cắp tiền tín dụng từ ngân hàng.

Tag:  sinhvien, taikhoan, bibat, dieutra   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...