Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:36 PM (GMT+7)

Nhiều trai gái TQ không thể sex nổi vì quá béo

authorThái Hòa (Theo TD) Thứ Ba, ngày 10/05/2016 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu tình trạng béo vẫn gia tăng, các cặp đôi sẽ không thể quan hệ tình dục, không thể sinh con.

   

Một nghiên cứu về sức khỏe của châu Âu gần đây cho thấy tỷ lệ béo phì ở các bé trai và bé gái ở vùng nông thôn đông bắc Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng.

 nhieu trai gai tq khong the sex noi vi qua beo hinh anh 1

Nghiên cứu ở Sơn Đông, Trung Quốc cho thấy tỷ lệ phần trăm bé trai bị béo phì trong khu vực đã tăng từ 0.03% vào năm 1.985 lên đến 17,20% vào năm 2014

Các dữ liệu đã được thu thập trong 29 năm ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đối với 27.840 học sinh nông thôn trong độ tuổi từ 7 đến 18.

Nghiên cứu này cũng đã được công bố trên tạp chí European Journal of Preventive Cardiology, cho thấy tỷ lệ phần trăm bé trai bị béo phì trong khu vực đã tăng từ 0.03% vào năm 1.985 lên đến 17,20% vào năm 2014.

Trong khi đó, tỷ lệ béo phì ở bé gái đã tăng từ 0,12% đến 9,11% trong cùng khoảng thời gian trên. Sự gia tăng này được cho là liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc và việc áp dụng các chế độ ăn kiểu phương Tây.

Nghiên cứu cũng tìm cách lý giải vì sao các bé trai ở vùng nông thôn Sơn Đông lại trở nên mập mạp hơn hẳn so với bé gái. Các chuyên gia cho rằng, điều này có thể xảy ra do văn hóa, chế độ ăn uống và hoạt động thể chất.

Đặc biệt, tình trạng này còn có thể do tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội nông thôn, khiến các bé trai luôn được ưu ái hơn. Nhiều gia đình cũng luôn đặt hy vọng con trai mình sẽ có thân hình to lớn.

Trong khi đó, ở Thượng Hải, tỷ lệ các bé trai bị béo phì thấp hơn các bé gái do nghiện chơi game máy tính.

 nhieu trai gai tq khong the sex noi vi qua beo hinh anh 2

Các chuyên gia cho rằng, bệnh béo phì gia tăng có thể xảy ra do văn hóa, chế độ ăn uống và hoạt động thể chất.

Nhưng tất nhiên, vấn đề này không chỉ giới hạn ở vùng nông thôn Sơn Đông hay Thượng Hải. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, tháng vừa qua cho thấy Trung Quốc là quê hương của những người béo phì nhất thế giới, vượt qua cả Mỹ với 89,6 triệu người. Hơn 16,3% nam giới béo phì trên toàn thế giới là người Trung Quốc và 12,4% là nữ giới.

Báo cáo của ECNs còn cho biết trong năm 2012, béo phì ở người trưởng thành ở Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong thập kỷ qua. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí American College of Cardiology phát hiện ra 3/4 người Trung Quốc có sức khỏe tim mạch kém.

 nhieu trai gai tq khong the sex noi vi qua beo hinh anh 3

Nhiều gia đình trọng nam khinh nữ, khiến số lượng bé trai bị béo phì cao hơn bé gái

Các nghiên cứu ở Sơn Đông cũng phát hiện ra rằng, trẻ em có nhiều nguy cơ thừa cân hoặc béo phì hơn so với thanh thiếu niên, do đó tình hình này sẽ không giảm dần trong tương lai gần. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo: "Các vùng nông thôn không nên thờ ơ với bệnh béo phì. Các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia cần chú ý tìm ra giải pháp".

Nếu không có biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe này sớm hơn, các cặp đôi Trung Quốc sẽ ngày càng béo lên và thậm chí gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, gia đình mà nhiều người béo phì đang gặp phải như: Không thể quan hệ tình dục, không thể sinh con hoặc tham gia các hoạt động sinh hoạt bình thường. 

 nhieu trai gai tq khong the sex noi vi qua beo hinh anh 4

Việc bị béo phì có thể khiến các cặp đôi không thể duy trì những hoạt động sinh hoạt bình thường.

Tag:  beo phi, Trung Quốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...