Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 18:23 PM (GMT+7)

Nhìn tay chân, bắt bài chàng nói dối

author Thứ Hai, ngày 14/05/2012 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để bắt bài chàng nói dối, nhìn vào mắt thôi thì chưa đủ, nhất là khi chàng của bạn đã thuộc vào hàng nói dối có... đẳng cấp.

   

Khi đàn ông cố gắng quanh co trốn tránh điều gì, cơ thể họ sẽ phát sinh những phản xạ tự nhiên. Giải mã ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là động tác tay chân của chàng là cách bạn bắt bài chàng tại trận.

Biểu hiện 1:

Chàng vòng một chân quanh một chân ghế.

Giải mã: Nói dối khiến não bộ bị đặt vào trạng thái căng thẳng tạm thời. Bởi thế, khi một anh chàng cố gắng che giấu sự thật, cơ thể chàng cũng sẽ căng thẳng và phản ứng lại. Kết quả là, chàng sẽ theo phản xạ để lộ những cử chỉ cơ thể cứng nhắc gò bó. Đây là một dấu hiệu hạn chế tiềm thức, biểu hiện ra ngoài như thể chàng đang đang phải chống lại việc kể ra sự thật.

Biểu hiện 2:

 
Chàng đột nhiên cho tay vào túi áo/quần.

Giải mã: Hành động trưng hai lòng bàn tay ra ngoài cho thấy sự thoải mái và cởi mở, bởi vậy khi chàng nói dối, chàng sẽ theo bản năng cảm thấy cần thiết phải giấu chúng đi. Hoặc chàng cũng có thể chắp hai tay ra phía sau lưng hay ngụy trang bằng cách cầm khư khư vật gì đó trong tay, chẳng hạn như điện thoại.

Biểu hiện 3:

Chàng nhún một hoặc hai vai.

Giải mã: Hãy thận trọng nếu chàng của bạn có động tác này khi đang phát ngôn câu khẳng định hay thanh minh nào đó, giả dụ như: "Anh đâu có ngủ với cô ta". Nhún vai là cách chàng che đậy và cố gắng xóa bỏ sự dối trá trong lời nói, cũng giống như khi bạn bắt chàng đan hai bàn tay phía sau lưng. Đây cũng là cách tiềm thức phản xạ trước lời nói dối và khiến chàng giảm bớt cảm giác lo lắng hay tội lỗi.

Biểu hiện 4:

Chàng dùng ngón trỏ xoa xoa phần dưới mũi.

Giải mã: đây là biểu hiện thường thấy nhất ở những đàn ông không có thói quen nói dối, bởi thế khi họ trót nói ra điều không đúng sự thật dù lớn hay nhỏ, tâm trí họ vẫn thoáng hiện lên cảm giác ăn năn. Ngay sau khi chàng nios dối, chàng sẽ đưa tay lên mặt, có thể là xoa xoa phần nhân trung, chạm vào khóe môi,... để hơi che miệng. Bạn có thể hiểu như thế chàng vẫn đang không tin rằng mình vừa thốt những lời như thế khỏi miệng.

Theo Đẹp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trầm cảm vì quá chán nơi công sở, cô gái trẻ quyết tâm xin nghỉ...
Không cần phong bao màu đỏ, không nói lời hoa mỹ màu mè... màn lì...
Khoảng khắc đầu năm thường khiến nhiều lứa đôi dâng trào cảm xúc,...