Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:53 PM (GMT+7)

Nhũ hoa không phát triển thì sao cho con bú?

author Thứ Ba, ngày 09/08/2011 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Em đã lấy chồng được 2 tháng rồi, em dự định sanh em bé mà nhũ hoa không phát triển thì làm sao có thể cho con bú được, thưa bác sĩ? - (Phương Dung - nivea.dung...@yahoo.com.vn)

   

Em có vài thắc mắc muốn bác sĩ tư vấn giúp em. Em năm nay 24 tuổi nhưng nhũ hoa của em không có phát triển. Em nghe mọi người nói, nếu lập gia đình và mang thai thì nhũ hoa sẽ lớn hơn. Nhưng em đã lấy chồng được 2 tháng rồi, em dự định sanh em bé mà nhũ hoa như vậy thì làm sao có thể cho con bú được, thưa bác sĩ?

Phương Dung

Chào em,

Ở phái nữ tuyến vú bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì và có nhiệm vụ bài tiết sữa trong quá trình cho con bú nên vú là cơ quan bài tiết đặc biệt của phái nữ.

Bình thường tuyến vú có chiều cao khoảng 12-15 cm, chiều rộng khoảng 13-15 cm, khoảng cách giữa 2 núm vú(đầu vú) là 20-21 cm. Vú được chia làm 3 phần: bầu vú, quầng vú và núm vú.

Em 24 tuổi là tuổi đã phát triển dậy thì nhưng tuyến vú không phát triển có nghĩa là bầu vú không phát triển. Tuyến vú chịu ảnh hưởng của nội tiết tố buồng trứng, tuyến giáp và nội tiết tố tăng trưởng do đó, khi lập gia đình không thể làm tuyến vú to lên, chỉ khi có thai thì tất cả các cơ quan và nội tiết tố đều tăng hoạt động, nên tuyến vú cũng tăng trưởng nhất là các ống tuyến để chuẩn bị cho sự tiết sữa.

 Em không nên lo lắng nhé, nhũ hoa không ảnh hưởng đến việc có thai, nhũ hoa kém phát triển không đồng nghĩa là ít sữa ngược lại tuyến vú to cũng không đồng nghĩa là nhiều sữa.

Theo Alobacsi

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù cô dâu và dàn phù dâu và khuyên can nhưng chú rể vẫn cứ chăm chú...
Bạn gái của chú rể xuất hiện, khiến toàn bộ hôn lễ trở...
Anh chàng lâm vào tình cảnh không thể éo le hơn khi gặp phải cô vợ...