Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:07 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/03/2018 09:20 AM (GMT+7)

Những câu nói gây sốc từ tài khoản Facebook tư vấn sinh con "thuận tự nhiên"

"Nhờ sữa mẹ, trẻ con có thể mọc lại đốt xương tay"; "Mấy con kia đẻ sao, con người đẻ vậy"...là những chia sẻ từ tài khoản facebook này.

   

Những ngày qua, dư luận không ngớt bàn tán 1 phương pháp sinh sản có cái tên "Thuận tự nhiên" - hay còn gọi là Lotus Birth. Theo Lotus Birth, khi sản phụ sinh con thay vì đến bệnh viện thì có thể tự đỡ đẻ tại nhà. Trẻ sau khi hạ sinh sẽ không cắt dây rốn hoặc loại bỏ nhau thai, toàn bộ phần nhau thai này sẽ được cất giữ trong 1 chiếc bát hoặc đĩa lớn để vài ngày, sau đó sẽ... rụng tự nhiên. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ không tiêm phòng, liên tục "da kề da" với mẹ trong vòng ít nhất 4 tiếng. Nhiều mẹ đã áp dụng phương pháp này chia sẻ bé sơ sinh có thể theo bản năng mà tìm đến ti mẹ chỉ sau 30 phút chào đời.

Thực ra Lotus Birth hay "thuận tự nhiên" là phương pháp không mới trong Y khoa, tuy nhiên phương pháp này cần áp dụng đúng thời điểm, đúng loại bệnh. Việc thực hiện sinh sản "thuận tự nhiên" như nhiều người gần đây đang tuyên truyền trên mạng xã hội theo nhiều chuyên gia y tế là phản khoa học.

Cộng đồng mạng đang dồn hết sự chú ý vào một tài khoản FB nơi xuất phát nhiều bài viết chia sẻ, tư vấn phương pháp sinh con thuận tự nhiên. Tải khoản Facebook mang tên P.H.N.L, rất nhiệt tình bình luận, tư vấn cho những thắc mắc của các mẹ "bỉm sữa".

Có hàng trăm thậm chí hàng nghìn chị em tin tưởng vào sự chỉ dẫn tận tình từ các bình luận mà tài khoản FB này để lại. Theo đó, tài khoản này viết: "Mấy con kia đẻ sao, con người cũng đẻ vậy là thuận tự nhiên. Không nhập viện, không máy móc, không kịch tính, không hóa chất. Chỉ có bà mẹ tự rặn, tự đón con, tự cho con bú..."Tài khoản FB này khẳng định con người có thể tự sinh con như mọi loài động vật khác - ảnh chụp màn hình.

 nhung cau noi gay soc tu tai khoan facebook tu van sinh con "thuan tu nhien" hinh anh 1

Theo dõi trên FB P.H.N.L này cũng có thể thấy, rất nhiều chị em sản phụ mong muốn được sinh con thuận tự nhiên nên đã tìm đến N.L để được tư vấn.

 nhung cau noi gay soc tu tai khoan facebook tu van sinh con "thuan tu nhien" hinh anh 2

Bên cạnh đó, chủ FB này cho rằng phụ nữ khi sinh con nên dùng tư thế ngồi xổm chứ không nên nằm ngửa như hiện tại Sản khoa hay áp dụng - Ảnh chụp màn hình.

 nhung cau noi gay soc tu tai khoan facebook tu van sinh con "thuan tu nhien" hinh anh 3

Tài khoản FB P.H.N.L cũng từng gây xôn xao khi đăng thông tin nhờ sữa mẹ, trẻ có thể tự mọc lại đốt xương tay?! - Ảnh chụp màn hình.

Theo Thục Hạnh (Helino)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Khoảnh khắc cô nàng xuất hiện xinh đẹp trên tivi được nhiều khán...
Dù thành công hay thất bại, các cô gái xinh đẹp vẫn luôn sánh vai...