Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:34 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 08:15 AM (GMT+7)

Những điều phụ nữ phải “tâm niệm” khi làm dâu

Khi đi làm dâu, có thể nói cuộc sống của hầu hết các phụ nữ đã phải thay đổi chóng mặt. Và để sống tốt trong môi trường mới, các nàng dâu hãy tâm niệm những điều sau.

   

Nếu có thể hãy coi nhà chồng như nhà mình ngay từ ban đầu

Lúc mới làm dâu, hầu như chị em nào cũng cảm thấy hụt hẫng khi bỗng dưng phải sống trong một môi trường hoàn toàn khác lạ với môi trường nhà mình. Tuy nhiên, bạn hãy nhanh chóng vượt qua điều này nhé.

Ngược lại, hãy coi những người còn xa lạ kia với bạn như là người thân của chính bạn. Hãy coi ngôi nhà xa lạ của nhà chồng bạn đang ở như ngôi nhà mới bạn cần phải gắn bó và hòa nhập nhanh.

Chỉ như vậy, bạn sẽ xóa bỏ được ngại ngần và khoảng cách ban đầu để hòa nhập với nhà chồng và nếp sống mới ở nhà chồng.

 nhung dieu phu nu phai “tam niem” khi lam dau hinh anh 1

Nếu có thể hãy coi nhà chồng như nhà mình ngay từ ban đầu (Ảnh minh họa)

Biết cho đi trước khi muốn nhận lại

Không phải dâu mới nào khi vào nhà chồng cũng ngay lập tức được chào đón và đón nhận của các thành viên trong gia đình. Nhất là trong những ngày đầu mới làm dâu. Hầu như, bạn sẽ bị nhiều ánh mắt săm soi đổ dồn lên mỗi hành động, lời nói của bạn. Vì thế, bạn có thể thấy khó chịu và bí bách.

Mỗi hành động nhỏ nhặt của mẹ chồng, em chồng… cũng có thể khiến bạn chạnh lòng và nhận xét này nọ. Tuy nhiên đừng bao giờ như vậy các nàng dâu mới nhé. Là thành viên mới của gia đình chồng, bạn hãy cứ cho đi, sống yêu thương và có trách nhiệm trước.

Sau đó, cả nhà sẽ hiểu tính cách và con người bạn thôi. Đừng quá đòi hỏi, quá vội vàng nhận định hay thất vọng sớm về mọi người nhà chồng mà “sôi hỏng bỏng không” và lại gây điều tiếng không tốt.

Không nên cố thay đổi nhà chồng

Bỗng dưng phải sống trong môi trường mới hoàn toàn xa lạ, có rất nhiều thói quen cũng như nếp sống ở nhà chồng bạn có thể thấy “chướng tai gai mắt” và không phù hợp với bạn.

Song đừng dại dột mà mất thời gian thay đổi thói quen cũng như nếp sống này của nhà chồng. Bởi nó đã ăn sâu bám rễ vào các thành viên gia đình chồng bạn từ rất lâu rồi. Cách ngôn ngoan hơn là hãy cố gắng điều chỉnh bản thân mình thì tốt hơn nếu không muốn gặp phải những phản kháng của các thành viên gia đình chồng.

Hãy cứ để các thành viên nhà chồng sống với thói quen này dù cho có thể bạn thấy những thói quen kia không tốt với họ. Luôn nhớ, bạn chỉ là con dâu chân ướt chân ráo mới về đây và chính bạn phải là người thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới.

“Chín bỏ làm mười” để tránh va chạm

Dù cho bạn là dâu mới hay dâu cũ đi chăng nữa, bạn cũng nên luôn thực hiện phương châm này để sống tốt nhất với bản thân và những người nhà chồng.

Khi sống cùng nhau, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh được những va chạm, thậm chí là những cuộc chạm trán với rất nhiều mâu thuẫn gia đình căng thẳng. Song trước những va chạm này, bạn hãy nhường nhịn và xuề xòa biết “chín bỏ làm mười” để bỏ qua mọi khó chịu và ấm ức nhé.

Vì nếu cứ đấu tranh hoặc thêm dầu vào lửa lúc này sẽ chẳng khiến cuộc xung đột hay những mâu thuẫn kia chấm dứt. Ngược lại, nó sẽ càng dâng lên cao trào. Bạn chỉ nên nói nhỏ nhẹ, thậm chí im lặng khi cần thiết. Nếu muốn, sau đó, bạn có thể tham gia góp ý thẳng thắn với mọi người song phải vào thời điểm thuận lợi khác.

Tôn trọng nhà chồng cũng là tôn trọng mình

Như đã nói trên, có nhiều điều khiến bạn cảm thấy nhà chồng không giống như nhà mình. Và nó cứ khác biệt từ những điều nhỏ nhất.

Nhưng bạn cũng nên nghĩ, mỗi nhà đều có lối sống riêng, mỗi người có thói quen riêng. Bản thân nhà bạn dưới con mắt của chồng cũng chưa hẳn đã tốt đẹp. Và cá nhân bạn cũng không phải là người hoàn hảo.

Vì thế, hãy biết tôn trọng nhà chồng, tôn trọng mọi người nhà chồng. Đặc biệt, nhìn nhận sự việc nào bạn cũng nên đặt mình vào nhà chồng và nghĩ sẽ có cái nhìn công bằng nhất. Chỉ như vậy, bạn sẽ dần được lòng nhà chồng thôi.

Theo Vân Anh (Người đưa tin)
Tag:  Phụ nữ, làm dâu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủy Tiên đã có những đánh giá mang tính chuyên môn về bóng điều mà...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...
Cô gái trẻ khiến dân mạng xôn xao bởi những chia sẻ của mình trên...