Thứ Năm, ngày 13/12/2018 23:12 PM (GMT+7)

Những lợi ích không ngờ của chuyện ái ân

author Chủ Nhật, ngày 21/08/2011 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Mail Anh quốc, rất nhiều chuyên gia tình dục học đã đưa ra các lợi ích của sex, dưới đây là những tác dụng không ngờ.

   

Bảo vệ và kiểm định thị lực

Chuyên gia sức khỏe tình dục bệnh viện Spire Liverpool (Anh), Allen Ghosh, đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, quan hệ tình dục giúp các cơ mắt được thư giãn hoàn toàn để ngăn ngừa cận thị. Đồng thời, thị lực sau khi quan hệ sẽ tốt hơn bình thường, nếu có hiện tượng thị lực kém đi cho thấy mắt có vấn đề, tốt nhất nên đi kiểm tra.

 nhung loi ich khong ngo cua chuyen ai an hinh anh 1

Ngăn ngừa bệnh tim

Theo nghiên cứu của trường đại học Queen, Ireland, mỗi tuần quan hệ tình dục 3 lần có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ trúng gió. Bác sĩ chuyên khoa tim bệnh viện Brigde London, Grim Jackson cũng đề cao cảnh giác với mọi người, mặc dù tỷ lệ tử vong của bệnh tim do tình dục gây nên không đến 1% nhưng cũng giống như bất kỳ sự vận động nào khác, những người trên 50 tuổi, thừa cân, sức khỏe suy giảm trong quá trình quan hệ sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát bệnh.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Tiến sĩ Ghosh cho rằng, tăng cường tần suất quan hệ một cách thích hợp thì tinh trùng sẽ càng “tươi khỏe”. Rất đơn giản, nếu tinh trùng phải đợi lâu trong tuyến tiền liệt mà chưa được xuất ra, chất lượng chắc chắn sẽ bị giảm.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Cũng theo T.S Ghosh, xác suất mắc ung thư tuyến tiền liệt của những người luôn kìm nén ham muốn tình dục khá cao, mà theo nghiên cứu của đại học Nottingham, ngoài 50 tuổi vẫn có thể hưởng thụ cuộc sống tình dục và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Giúp cai thuốc lá

Muốn để đàn ông cai thuốc lá, có thể nói với anh ấy hút thuốc khiến các mô xốp mất độ đàn hồi, dương vật sẽ bị co lại. Một người nếu hút thuốc không có giới hạn mỗi ngày thì nguy cơ rối loạn chức năng cương dương sẽ khá cao.

Là liều thuốc an thần

Theo T.S Ghosh, đối với đàn ông, một lần đạt được cao trào trong 5-10 giây sẽ có lợi cho giấc ngủ sâu. Phụ nữ chỉ cần 4-5 phút “yêu” rồi “lên đỉnh” cơ thể sẽ thoải mái, vui vẻ, tâm lý cũng tốt hơn nhiều.

Theo Dân trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...