Thứ Năm, ngày 13/12/2018 23:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 08:14 AM (GMT+7)

Những nỗi oan khó tỏ của đàn ông thời nay

Không có phụ nữ, đàn ông ngoại tình với ai? Vậy mà khi nói về sự phản bội, đàn ông luôn là đối tượng bị quy chụp, lên án. Đây chỉ là một trong rất nhiều nỗi oan mà đàn ông đang phải gánh.

   

Hay quấy rối tình dục

Cũng phải thừa nhận rằng, không ít đàn ông ngày nay có những cái nhìn thô tục và tà dâm đối với phụ nữ và khi có điều kiện là quấy rối chị em ngay. Nhưng khi quy kết cho đàn ông tội này, người ta quên mất rằng nhiều phụ nữ thời nay mặc quá hớ hênh, quá khêu gợi. Tất cả những bộ phận nhạy cảm nhất của phụ nữ đều được phô bày ra như thể nhem nhèm, thách thức đàn ông.

Các hãng thời trang cũng ra sức chiều theo thị hiếu này bằng cách thiết kế những bộ mốt khêu gợi nhất. Thời trang góp phần làm tăng nữ tính là cần thiết nhưng nhiều phụ nữ thời nay lại lạm dụng nó, biến thời trang thành công cụ gợi tình. Cũng vì thế mà không ít đàn ông thích uống trà đứng, thích ăn phở đứng… vì cô chủ quán ngồi hay cô khách hàng ngồi bàn bên có cái cổ áo lại rất trễ nải.

Cuộc “triển lãm” này không hề vô hại, nó làm máu đàn ông nóng lên và hành vi ngoại tình, quấy rối tình dục sẽ diễn ra, không lúc này thì lúc khác, không chỗ này thì chỗ khác, không với cô này thì với cô khác. Không phải ngẫu nhiên mà các bà mẹ Trung Quốc dạy con gái rằng: “Váy áo là sinh mệnh của con gái, váy áo càng mỏng thì sinh mệnh càng mỏng, càng ngắn”.

 nhung noi oan kho to cua dan ong thoi nay hinh anh 1

Nếu phụ nữ kết tội đàn ông là hay quấy rối tình dục thì trước hết, chị em đừng mang cơ thể mình “tấn công” đàn ông (Ảnh minh họa)

Đương nhiên, không phải tất cả đàn ông đều không thể dằn lòng được trước sự khêu gợi của phụ nữ. Những người đàn ông đủ trưởng thành về tâm lý và có giáo dục sẽ biết chiến thắng phần bản năng ở trong họ một cách đầy bản lĩnh.

Song, trong mỗi người đàn ông, nhiều khi bản năng mạnh hơn ý thức. Do vậy, nếu phụ nữ kết tội đàn ông là hay quấy rối tình dục thì trước hết, chị em đừng mang cơ thể mình “tấn công” đàn ông.

Ngoại tình

Hễ nói đến sự không chung thủy, phụ nữ lại nghĩ ngay đến đàn ông. Song khi viết “bản cáo trạng” này, phụ nữ quên mất rằng chính họ thời nay cũng không chung thủy.

Ngày xưa, người phụ nữ có chồng giữ gìn cẩn thận trong từng lời nói, hành động. Còn phụ nữ ngày nay, tuy đã có chồng song nhiều người vẫn nói với nam giới những lời có cánh và không tiết chế những cử chỉ suồng sã. Và đó là cánh cửa cho mối tình công sở.

Thế mới có câu: Không có phụ nữ thì đàn ông ngoại tình với ai? Lòng chung thủy là một báu vật rất dễ mất. Nó cần được bảo vệ bằng niềm tin và phải được nâng niu từ cả hai phía. Khi một phía “thoáng” hơn một chút là “mở cửa” cho sự chung thủy ra đi.

Người chung thủy là người yêu rất sâu sắc. Yêu sâu sắc một người thì rất nhiều đau khổ vì những ghen tuông thường nhật. Song, đó là một trái tim đầy kiêu hãnh và là một phẩm giá đáng tôn thờ.

Nhà tôi chỉ yêu mỗi mình tôi thôi. Tất cả mọi tình huống cám dỗ ngọt ngào anh ấy đều vượt qua được. Nhưng anh ấy rất hay ghen, xét nét tôi từ cái cổ áo hơi rộng đến cái cử chỉ hơi thân mật với những người đàn ông khác khiến tôi rất đau khổ”. Đó là tâm sự của nhiều chị em. Đó là cái giá phải trả cho lòng chung thủy nói chung và tình yêu nói riêng.

- “Có bao giờ chị nghĩ sẽ bỏ anh ấy để đỡ phải đau khổ hơn không?”, tôi hỏi một chị.

- Không. Chúng tôi là một cặp rất khó chia lìa nhau.

Vậy đó, ở đời cũng không thiếu những người đàn ông chung thủy. Song sự chung thủy đòi hỏi phải trả giá.

Thủ phạm bạo hành gia đình

Báo chí đã viết rất nhiều về những kẻ vũ phu, hay đánh đập, hành hạ vợ. Song báo chí lại ít viết về những trường hợp phụ nữ ngược đãi chồng. Đàn ông bạo hành bằng vũ lực còn phụ nữ bạo hành bằng tinh thần. Những lời cằn nhằn, ca cẩm, chì chiết của các bà vợ trong mâm cơm hay trên giường ngủ với đàn ông còn nặng nề hơn cả một trận đòn roi.

“Tôi đang sống trong sự ngột ngạt khủng khiếp. Vợ tôi thường xuyên lục lọi những mâu thuẫn nhỏ trong quá khứ giữa hai vợ chồng để kể với các con làm chúng toàn hiểu sai về bố. Hễ tôi góp ý là lập tức nhà tôi làm ầm ĩ lên cốt để cho hàng xóm biết. Tôi có tật nói n thành l, mỗi khi tranh luận với tôi, cô ấy thường nhại lại những tiếng ngọng của tôi một cách khoái trá”, một ông chồng tâm sự.  

Một anh khác thì phàn nàn: “Tôi đi làm cả ngày mệt mỏi, cứ hễ bê bát cơm lên là vợ tôi cằn nhằn chuyện hôm nay chi hết bao nhiêu tiền; tháng này phải gửi các khoản về cho nhà nội nhiều quá; đôi giày của vợ mòn vẹt đế mà không dám mua đôi khác; Điện thoại của tôi gọi cho ai mà lắm thế, những hơn 500.000 đồng...  khiến tôi và miếng cơm vào miệng mà không muốn nuốt.

Lên giường ngủ thì cô ấy khều khều, chưa kịp “khởi động” gì thì lại chì chiết: “Đổ hết những cái tinh túy cho mấy con đĩ, con này thì lăn lưng ra lo cho chồng, cho con thì lại chê bôi”. Nói thật, nghe thế là tôi đã “xuống” hẳn, không thể nào “lên” được".

Gia đình ngày nay dễ tan vỡ hơn. Tỷ lệ ly hôn tăng cao, trong đó có nguyên nhân bạo hành gia đình song không chỉ là bạo hành bằng vũ lực của nam giới. Mà đàn ông cũng phải chịu đựng mọi vấn nạn như phụ nữ.  

Theo Nhật Khánh (Gia đình & Xã hội)
Tag:  Đàn ông   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...