Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 19:08 PM (GMT+7)

Những sự thật sẽ đi qua trong đời người phụ nữ

Học cách sống với những điều không chắc chắn là điều khó khăn nhất, song chính từ những điều không chắc, mà ta còn có cớ để hy vọng, để trông chờ sự nảy mầm của lạc quan.

   

1. Trong bạn tồn tại cả gái ngoan và gái hư. “Cô ngoan” thường chỉ đem lại rắc rối

Cô gái ngoan lúc nào cũng chờ để được gọi. Cô ấy luôn trả lời không và sợ làm phiền bất cứ ai. Cô ấy chín chắn và thuộc tuýp “công dân tốt”. Cô ấy luôn kiểm soát được bản thân và tự nhắc mình “mày không dám đâu”.

gái hư thì dám làm tất cả. Có những lúc bạn phải cảm ơn cô ấy, như khi cô ấy lần đầu tiên nói hộ nỗi lòng bạn với một người rằng “em yêu anh”, hay cô ấy thẳng thắn bảo “tôi bỏ việc”, để sau này bạn có cơ hội nhận ra mình chưa bao giờ phù hợp công việc đó, trước khi tìm được công việc như mơ ước bây giờ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
2. Sớm hay muộn, cái điều mẹ vẫn nói “làm sao con bé có thể chịu đựng được” sẽ xảy ra thôi

Mọi người đều sẽ trưởng thành, và ngay trước những điều tưởng chừng như khó chịu đựng nhất, bạn vẫn có thể chịu được và vượt qua, như mất mát người thân, tình yêu tan vỡ, trắng tay, phá sản...

3. Đôi khi, câu trả lời duy nhất lại là “Ai biết được.”

Bác sĩ phẫu thuật của mẹ nói thế khi tôi hỏi ông về tình hình bệnh của bà. Tôi tin rằng, tận trong sâu thẳm, ông biết mẹ tôi sắp mất. Nhưng thật kỳ diệu, câu trả lời của ông giúp mẹ tôi sống thêm được vài năm dù quãng thời gian đó thật khủng khiếp.

Học cách sống với những điều không chắc chắn là điều khó khăn nhất, song chính từ những điều không chắc, mà ta còn có cớ để hy vọng, để trông chờ sự nảy mầm của lạc quan.

4. Mẹ đúng là khó tính, nhưng mẹ không bất tử

Bởi thế hãy yêu mẹ nhiều hơn và đừng ước mình chưa bao giờ có mẹ để được thoải mái làm những việc bản thân mong muốn.

5. Nếu bạn không thể tiếp nhận, cũng không thể từ bỏ...

... thì nhiều khả năng là bạn sẽ phải từ bỏ.

6. Tình yêu không phải lúc nào cũng rõ ràng

Có thể bạn sẽ bị một người đàn ông không phải chồng mình quyến rũ, mặc dù vẫn đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Đừng tự cảm thấy bối rối, tội lỗi hay xem mình như kẻ thiếu chung thủy. Bạn chẳng phải làm gì với những thứ cảm xúc này, người khác cũng trải qua giống bạn thôi. Các cô gái “hư” cho rằng viết thật tất cả những điều đó ra cũng chẳng sao, các cô gái ngoan thì biết không nên hành động theo cảm xúc nhất thời ấy. Nhìn chung thì cả hai đều đúng.


Tham gia cuộc thi "Viết về tình yêu, rinh ngay váy cưới sang trọng" trên báo điện tử Dân Việt để nhận ngay những món quà cưới giá trị tại Lamnhistudio.


Theo Guu (Theo Guu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...
MC Quyền Linh - Cát Tường nhiều lần đánh giá, Đan Phượng là cô gái...
Không màng đến hình tượng nóng bỏng, người phụ nữ đã lên chức bà đã...