Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:28 PM (GMT+7)

Những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngoài việc chú ý, giữ gìn sức khoẻ, những thực phẩm dưới đây bạn nên ăn nhiều để phòng chống bệnh.

   

Mật ong

Ngoài công dụng giải rượu, mật ong còn có tác dụng tuyệt vời với các triệu chứng dị ứng như ho, da dị ứng…

 

Khi thời tiết thay đổi theo mùa hoặc quá đột ngột, một số người dị ứng với thời tiết khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu, lời khuyên cho bạn là dùng mật ong. Mật ong có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản…

Nấm kim châm

 

Việc tiêu thụ thường xuyên nấm kim châm giúp cơ thể đào thải các ion kim loại nặng và chất độc hại, chất thải ra ngoài, nâng cao khả năng miễn dịch.

Vì nấm kim châm có chứa một protein có thể ức chế bệnh hen suyễn, viêm mũi, eczema và các bệnh dị ứng khác.

Táo tàu

 

Táo tàu có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.

Khi xuất hiện các triệu chứng dị ứng, bạn có thể dùng táo tàu nấu canh, chè, hấp nóng hoặc thậm chí ăn không. Mà táo tàu đỏ tốt hơn táo tàu đen.

Cà rốt

 

Β-carotene trong cà rốt, có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng phấn hoa, viêm da dị ứng và phản ứng dị ứng khác.

Theo Liaoning
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...