Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:55 PM (GMT+7)

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ bỏ công việc kỹ sư hóa chất, cô nàng quyết tâm trở thành một streamer nổi tiếng.

   

Bước vào gian phòng màu hồng, mỗi phân tử trong không khí đều phảng phất hương vị của một cô gái trẻ. Nữ streamer nổi tiếng Lưu Dương đang ngồi trước máy tính, đối diện với máy quay nói chuyện với công chúng.

Đây là hình ảnh hằng ngày của một streamer nhưng ít ai biết chỉ 2 năm trước, cô gái 8x này vẫn là một kỹ sư hóa hóc, mặc bộ quần áo trắng, nghiên cứu các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 1

Trong căn nhà ở khu Hồng Kiều Thiên Tân, Lưu Dương ngủ đến 4h chiều mới dậy, đó mới là lúc bắt đầu ngày mới của cô. Kiểu ngủ ngày cày đêm này đã diễn ra được hơn một năm.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 2

Lưu Dương, 27 tuổi, tốt nghiệp khoa Kỹ thuật Môi trường tại Đại học Sư phạm An Huy. Sau khi tốt nghiệp năm 2012, cô làm việc cho một công ty hóa chất ở Thiên Tân trong khu công nghệ cao, công việc hàng ngày phải đối diện với các loại hóa chất.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 3

Bước ngoặt nghề nghiệp đến với Lưu Dương vào tết năm 2015 khi cô ở nhà, một người bạn đã mời cô tham gia một trò chơi on stream, đây là lần đầu tiên cô tiếp xúc với stream.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 4

Bị cuốn hút vào trò chơi, sau đó Lưu Dương nhận lời mời của một công ty truyền thông, tham gia test game. Sau một thời gian, công ty sắp xếp để cô từ bộ phận trò chơi sang bộ phận giải trí, lấy tên là "Thất Chí Linh", từ đó quảng bá hình ảnh.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 5

Sở dĩ có tên là Thất Chí Linh là vì nhiều người nói rằng nhan sắc của Lưu Dương trông khá giống Lâm Chí Linh, còn về họ Thất, Lưu Dương vừa cười vừa chia sẻ rằng bởi vì trí nhớ của cô rất kém, có một câu nói rằng trí nhớ của cá chỉ tồn tại được trong 7 giây nên cô lấy luôn họ Thất.  

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 6

Việc làm streamer dần đi vào quỹ đạo, từ việc vài ngày stream một lần thì hiện tại, ngày nào Lưu Dương cũng stream. Cô đã từ bỏ hoàn toàn công việc tại công ty hóa chất, từ mỗi ngày tiếp xúc với chai lọ hóa chất đến hàng ngày ngồi trước máy tính tiếp xúc với dân mạng.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 7

Nói là gia nhập công ty, thực tế thời gian làm việc của Lưu Dương khá thoải mái. Doanh thu trên stream đến chủ yếu từ quà tặng của khán giả, tiền này cũng phải trả một phần cho công ty và nền tảng phát sóng. Ngược lại, công ty tiến hành quảng cáo cho cô và hỗ trợ kỹ thuật.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 8

Làm streamer giải trí đem lại cho cô thu nhập cao và sự chú ý. Hiện nay Lưu Dương có 34.000 người hâm mộ, mỗi lần stream có khoảng 1000 người theo dõi, một tháng thu nhập hơn 10000 nhân dân tệ (khoảng hơn 35 triệu đồng), gần gấp 5 lần thu nhập trước đó của cô.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 9

Khi được hỏi thu nhập của một streamer có thể lên tới vài trăm triệu đồng hay không? Cô nói rằng theo số liệu, từ một buổi stream, nếu không trừ hoa hồng cho công ty và nền tảng phát sóng thì còn có thể hơn.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 10

Thu nhập tăng nhưng chi phí đầu tư cũng tăng. Từ các thiết bị đạo cụ, mỹ phẩm, quần áo Lưu Dương đều phải tự chi trả. Trong tủ quần áo của cô nhồi nhét hàng trăm các loại khác nhau, cô cũng mua mỗi bộ cho mỗi kỳ nghỉ lễ tương ứng.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 11

Ngoài ra, Lưu Dương cũng phải thành thạo công nghệ. Khi stream cần dùng máy tính, card âm thanh, camera, micro, ánh sáng và các thiết bị khác, tất cả đều do cô tự lắp đặt. Đặc biệt là khi điều chỉnh card âm thanh, phải cài đặt các thông số dày đặc, khi khởi nghiệp Lưu Dương đã gặp không ít rắc rối.

Trong mắt không ít người, Stream là ngồi trước máy tính, nói chuyện, ca hát, nhảy múa, kiếm tiền online, nhưng đối với Lưu Dương thì không phải như vậy. Hiện tại, ngày nào Lưu Dương cũng stream 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 tiếng, bất kể thời gian nào, để hấp dẫn người xem, được quan tâm nhiều, đều cần phải nỗ lực.

Cô luôn chủ động tìm chủ đề cho mỗi buổi stream, viết ra các kịch bản, cần nói những gì. Theo Lưu Dương, "chỉ vài giây im lặng cũng đã rất xấu hổ". Ngoài ra, Lưu Dương cũng xem các stream khác để lấy cảm hứng.

 nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 12

Khi stream, Lưu Dương như biến thành một người khác, gây trò cười, nói các tiếng địa phương khác nhau. "Khán giả đến xem stream là để giải trí, thư giãn, khi stream chỉ nhìn thấy bản thân, không nhìn thấy khán giả, chỉ có thể giao tiếp thông qua tin nhắn, cảm thấy như đang tự nói với mình vậy", Lưu Dương chia sẻ.

Khi mới bắt đầu có rất ít khán giả. Cả buổi stream phải độc thoại hàng giờ nhưng nhờ cố gắng và chăm chỉ, hiện tại fan hâm mộ và người theo dõi đều đặn kênh của Lưu Dương đã tăng đáng kể.

Cô nàng cũng tự biết stream giải trí là nghề luôn cần sự sáng tạo, đây là một điều rất áp lực. Tuy nhiên, dù gặp phải khó khăn, nữ streamer này vẫn tỏ ra lạc quan, mong muốn mang đến những giây phút thoải mái thực sự cho những khán giả trung thành, những người hâm mộ đích thực của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự chủ động của cô gái xinh đẹp khiến hai MC choáng váng.
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì...