Thứ Hai, ngày 24/04/2017 13:00 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 08:33 AM (GMT+7)

Nữ sinh 9 năm học giỏi trên lưng bạn

9 năm đến lớp trên lưng ba mẹ, bạn bè, cũng là 9 năm liền cô bé Nguyễn Lương Phương Thủy (lớp 9A, trường THCS thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định) đạt danh hiệu học sinh giỏi…

   

Mẹ của Thủy, bà Lương Thị Phước, kể: Năm Thủy lên 2 tuổi, sau khi chích ngừa về, bé bị áp xe rồi sốt liên miên. Nhà nghèo, đến khi mượn được tiền để đưa con đi viện thì đã quá trễ. Từ đó Thủy phát triển không như một đứa trẻ bình thường, đôi chân teo tóp, thân hình gầy ốm. Nhưng cô bé thì cứ nằng nặc đòi được đi học. Thương con vợ chồng bà Phước thay nhau cõng con đến trường xin cô giáo cho ngồi ké.

 nu sinh 9 nam hoc gioi tren lung ban hinh anh 1
Có bạn thân tình nguyện cõng, Thủy cảm thấy tự tin hơn.

Đều đặn mỗi ngày Thủy có mặt ở trường đúng giờ, bất kể mưa nắng. Điểm số của Thủy thường cao nhất, nhì lớp. Thủy còn là thành viên lớp bồi dưỡng Tin học dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, và nuôi dưỡng ước mơ trở thành kiến trúc sư.

Thầy cô, bạn bè trong trường đã quen với hình ảnh đôi bạn thân Nguyễn Lương Phương Thủy và Nguyễn Hoàng Lan Vy song hành, giúp nhau vượt khó trong học tập. Từ 7 năm nay Lan Vy tình nguyện cõng Thủy di chuyển trong trường, lớp. Hình ảnh đẹp đó trở thành câu chuyện trong chương trình phát thanh Măng non làm gương cho toàn trường.

Là bạn học cùng lớp từ năm lớp 3, cả hai trở nên thân thiết, thích thú khi cùng nhau bàn luận một vấn đề hay một bài toán khó. Và Thủy cũng chỉ tự tin khi ngồi trên lưng của người bạn thân nhất. Lan Vy giỏi Ngoại ngữ, Thủy lại giỏi Tin học, cùng trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Mùa thi, Vy mang cặp sách đến nhà bạn cùng nhau ôn bài.

“Chúng em cũng thường kể cho nhau nghe những chuyện vui, chia sẻ về những ước mơ sau này, chia sẻ bí quyết để học bài hiệu quả… thế là gặp nhau mỗi ngày chẳng chán” - Vy chia sẻ.

Theo Hoài Văn (Tiền phong)
Tag:  Nữ sinh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đừng bao giờ để đánh mất chính mình vì một gã đàn ông nhé các cô...
Một người chồng ích kỷ, không cầu tiến, thường nói dối sẽ khiến...
Không biết từ khi nào, tôi trở thành một người con gái tắt mắt...