Thứ Tư, ngày 23/01/2019 08:23 AM (GMT+7)

Ồ ạt "dao kéo" cho giống sao Hàn

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Các ngôi sao xinh đẹp, trẻ trung của xứ Hàn đã không chỉ thúc đẩy doanh thu du lịch, doanh số các sản phẩm thời trang, phụ kiện… mà còn tăng doanh thu phẫu thuật thẩm mỹ.

   

Theo thông tin do bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Joo Kwon ở Seoul, Hàn Quốc, thì từ những năm đầu của thế kỷ 21 đã có nhiều phụ nữ Trung Quốc tìm đến phòng khám của ông. Họ xếp hàng dài chờ đến lượt dù đã nhiều năm phòng khám của ông không hề quảng cáo ra nước ngoài.

 o at "dao keo" cho giong sao han hinh anh 1

"Tôi không hiểu sao họ biết đến phòng khám của tôi. Họ đến đây với cùng một yêu cầu là phẫu thuật gương mặt giống với Lee Young Ae", ông Joo cho biết. Lee Young Ae là một trong những diễn viên hàng đầu của xứ Hàn, cô nổi tiếng qua nhiều vai diễn trong đó có phim Nàng Dae Jang Kum.

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của bác sĩ Joo là một trong những cơ sở lớn nhất Hàn Quốc. Bên cạnh "cơn lũ" phụ nữ Trung Quốc còn nhiều du khách các nước Châu Á khác cũng tìm đến đây để có được gương mặt giống sao mà họ thần tượng.

Thời gian vừa qua, làn sóng Hallyu đã trở thành tâm điểm ở khắp các quốc gia châu Á đặc biệt từ Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Những bộ phim: Bản tình ca mùa Đông, Chuyện tình mùa Thu đã nâng lượng người hâm mộ phim Hàn tăng gấp 10 lần trong thập kỷ qua.

Những người hâm mộ này dốc tiền bạc, công sức sang du lịch Hàn Quốc, họ cuồng nhiệt với sao Hàn và giờ còn chi tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. Những gương mặt long lanh trên màn ảnh đã hút hồn họ và mang đến lợi nhuận khổng lồ cho kinh tế xứ kim chi. Ngày nay, ngay cả việc muốn phẫu thuật, khách hàng cũng phải đăng ký trong thời gian dài và chi tiền không nhỏ. Và các thẩm mỹ viện nước này "ăn nên làm ra" nhờ vào những ngôi sao kiểu Lee Min Ho, nhóm Big Bang, Supper Junior và Kim Huyn Joon…

Theo tư liệu, du khách nước ngoài thường yêu cầu sửa mũi và mắt giống Kim Hee-Sun, gương mặt và làn da của Song Hye-Gyo… Số lượng khách đông đến mức một số thẩm mỹ viện đã mở thêm dịch vụ như đưa đón khách từ sân bay đến nơi phẫu thuật bằng xe limousines và chào đón bởi các nhân viên nói đủ thứ tiếng.

Theo Làng Cười
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh khoe body của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được 84.000 lượt...
Đại diện của công ty cho biết, họ chỉ đang cố gắng thúc đẩy các...
Cô gái này khiến cho bao người phải say đắm trước vẻ đẹp kiêu sa,...