Thứ Tư, ngày 19/12/2018 07:06 AM (GMT+7)

Ơn giời đã cho tôi một cô con dâu ghê gớm

authorMai (HN) Thứ Ba, ngày 16/06/2015 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, một cô con dâu trán dô đúng là món quà tuyệt vời ông trời ban cho gia đình tôi để trị thằng con trai phá phách.

   

Con trai tôi từ nhỏ đã được chiều chuộng nên rất lười biếng và ham chơi vô độ. Nó có thể đi với đám bạn thâu đêm suốt sáng và chơi đủ các loại từ tá lả đến xóc đĩa. Mang tiếng là đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng cái bằng đó đúng ra là do vợ chồng tôi học thay nó vì tiền đổ vào đấy nhiều như núi.

Không chỉ ham chơi mà nó còn có tính “yêng hùng” nên suốt ngày đánh nhau và gây chuyện. Nhớ lại mỗi lần thấy nó gọi điện về là vợ chồng tôi lại thót tim vì không chuyện hòa giải này thì cũng là đền bù khác. Có mỗi thằng quý tử mà “rách giời rơi xuống” nên cả hai vợ chồng tôi đều mệt mỏi nhưng không có cách nào cấm được nó cả.

 on gioi da cho toi mot co con dau ghe gom hinh anh 1
Ảnh minh họa

Kể cả là nhốt trong nhà hay cấm viện trợ thì nó vẫn có cách để trốn ra ngoài và kêu gọi các “anh em” của nó giúp đỡ. Hơn nữa nó cũng phải đi làm nên không thể cấm túc trong nhà suốt được. Thế nên vợ chồng tôi đành tặc lưỡi “chơi chán thì nó sẽ dừng”.

Chuyện nó dẫn bạn gái về nhà cũng không phải ít, nhưng chẳng cô nào là nó nói đến chuyện cưới xin. Rồi một hôm nó dẫn về nhà một cô gái dáng người nhỏ nhắn nhưng nhìn tướng cô bé đó thì cũng không lấy gì làm “mong manh dễ vỡ” và cần che chở cả. Ban đầu vừa nhìn dáng đi chữ bát của cô ấy vợ chồng tôi đã hoảng. Đến khi nhìn thấy cái trán dô dù được che qua làn tóc mái vẫn hiển hiện rõ ràng thì chúng tôi chỉ cầu mong cô ta là bạn con mình, không hơn.

Thế nhưng điều bất ngờ là sau hai lần dẫn về thì thằng quý tử nhà tôi lại bắt bố mẹ đi sang nhà con bé đó nói chuyện người lớn. Chúng tôi không muốn làm trái ý con vì trước giờ đều tuyên bố “hôn nhân công bằng và chuyện lấy ai là do mày quyết định”, nhưng trong lòng thấy bất an.

Vợ chồng tôi chỉ lo một thằng con trai đã mệt mỏi giờ thêm cô con dâu bướng bỉnh nữa thì chắc sống không thể yên. Nhưng sau khi tìm hiểu thì thấy nhà cô bé chỉ có ba mẹ con, bố đã mất khá lâu vì tai nạn lao động. Chị gái đã lấy chồng và công việc ổn định, gia đình chồng cũng hài lòng về cô ấy. Còn cô con dâu tương lai nhà tôi thì tính tuy mạnh mẽ và sống rất tự lập nhưng lại biết yêu thương mẹ. Nghe hàng xóm nói lại là cô ấy chưa cho ai nói xấu mẹ mình bao giờ, nhà có chuyện lớn nhỏ gì cũng đều cùng mẹ giải quyết.

Hiểu con trai mình nên biết cấm cũng không được, chúng tôi đành đồng ý cho nó lấy cô gái này về làm vợ. Ban đầu vợ chồng tôi vẫn để ý thái độ của con dâu và cũng nhiều cái không hài lòng. Ví như chuyện cô ấy làm gì cũng chẳng kiêng nể ai, bắt con tôi phải phơi quần áo, lúc thì phải phụ bếp, có lần tôi còn thấy nó bóp chân cho vợ. Từ thủa sinh con và nuôi nó lớn đến giờ tôi còn chưa lúc nào được nó hỏi han sức khỏe nói gì được bóp chân như thế.

Thế nhưng đúng là càng sống lâu càng thấy được tác dụng của cô ấy đối với con mình. Từ lúc lấy vợ con tôi chẳng hay đi đêm như trước mà lại chịu khó đi làm kiếm tiền. Cũng không biết con bé dùng cách gì mà quý tử nhà tôi lại biết hỏi han sức khỏe, đưa tiền biếu bố mẹ ăn sáng, những việc trước đây chúng tôi chỉ dám mơ.

Có con dâu thì chuyện chơi cờ bạc của con trai giảm hẳn, con bé đã dùng cách mà chúng tôi chưa từng nghĩ ra. Mỗi lần thấy chồng đi chơi gọi không về là nó đi tìm, đến nơi nó tuyên bố cho chồng 30 phút để rút chân khỏi chiếu bạc. Thế là cả chiếu không ai phải thắc mắc chuyện ăn non ăn già. Mấy lần đầu thì cả hai ra về sau đúng 30 phút. Nhưng rồi con tôi cũng nhờn thuốc nên con bé thực hiện chiêu nặng hơn. Nó gọi công an đến bắt.

Đúng là chuyện này vợ chồng tôi không dám làm vì sợ xấu hổ với bà con họ hàng. Nhưng nó lại vô cùng hiệu quả. Bị bắt một hai lần là con trai tôi biết sợ, bạn bè cùng chơi cũng không dám để nó chơi vì "vợ ghê gớm quá". Thế là dần dần, việc chơi bời của con trai được con dâu quản lý trọn vẹn.

Chuyện đánh ghen thì đúng là chỉ có con dâu tôi mới làm cho “quý tử đào hoa không dám hái hoa”. Nếu vào đứa khác, thấy chồng ngoại tình là có thể bỏ chồng ra đi. Nhưng vì tính mạnh mẽ nên con dâu tôi xử lý rất thông minh. Nó cứ để chồng tán tỉnh các em. Biết mà coi như không rồi bắt quả tang, chẳng cần đánh ghen, chỉ chụp ảnh rồi dọa gửi đến gia đình, trường học hay đôi khi là cả cơ quan con bé kia. Sau đó nó chẳng ngại mà tự tung tin rằng đã xử lý con bồ của chồng kinh khủng thế nào. Chẳng cần nói nhưng gái không dám tiến đến còn con trai tôi vẫn cứ sợ vợ một phép.

Cứ như thế, các cách đối phó của con dâu với tật xấu của chồng đều rất mạnh tay và hiệu quả. Chúng tôi cũng dần hiểu ra bản chất của con bé nên quý mến nó hơn. Nhiều lúc thấy con trai thay đổi tốt hơn tôi còn thầm cảm ơn ông trời đã ban cho nhà mình một cô con dâu trán dô như thế này.

Tag:  9x, mẹ chồng, nàng dâu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...
Tặng quà bạn gái 4 năm nhưng chàng hậu vệ vẫn phải nhắn nhủ với...